TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2014 – 2015

 Ngày 10/10/2014, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái long trọng tổ chức Hội nghị công chức – Viên chức năm học 2014 – 2015. Đến dự Hội nghị có thầy Cao Văn Hân chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Krông Buk, Ông Y Tum Ayũn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Cư Pơng, ông Nguyễn Thái Sơn trưởng Ban ĐDCMHS trường, các đại biểu đại diện các trường học đóng trên địa bàn xã cùng toàn thể 51 CB,GV, CNV trong nhà trường.

Hội nghị công chức – viên chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Năm học 2014 – 2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là năm học toàn ngành giáo dục Krông Búk thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và chương trình số 24-CTr//TU cùa Ban thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại Hội nghị, thầy Nguyễn Thanh Bình –Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: năm học 2013-2014 nhà trường liên tục được xếp vị thứ cao trong các phong trào thi đua của bậc tiểu học Krông Buk trong 4 năm qua, là tiền đề thuận lợi để tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc 7 mục tiêu quan trọng được đặt ra trong năm học 2014 – 2015.

                alt                   

                   Thầy Nguyễn Thanh Bình Thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015

 

Đến dự với Hội nghị , thầy giáo Cao Văn Hân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục phát biểu chúc mừng Hội nghị cũng như những thành quả mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời yêu cầu tập thể nhà trường cần Phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt mọi khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục từng bước đi lên vững chắc./.

Về phía đại diện lãnh đạo xã nhà, ông Y Tum Ayũn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã có những chỉ đạo sâu sắc về chất lượng giáo dục. Ông nhấn mạnh: Cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà , xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong thời gian tới.

Hội nghị  đã nghe nhiều ý kiến xây dựng cho bản dự thảo phương hướng năm học 2014-2015 và bầu  Ban TTND nhiệm kì 2014 – 2016 gồm 5 đ/c.

Hội nghị đã tán thành cao với các chỉ tiêu phấn đấu và các giải pháp thực hiện của năm học 2014-2015 và kết thúc trong không khí hân hoan của toàn thể CC-VC nhà trường. Chúng tôi tin tưởng năm học 2014-2015, Trường Tiểu học Phạm Hồng thái sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc./.

                                                                                                                                                                                Nguyễn Thiên

 

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014)

  

Ngày 17/10/2014, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đến dự với buổi tọa đàm có thầy Đặng Xuân Phong - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng tất cả anh chị em trong tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm cô Vương Thị Bạch Tuyết - Trưởng Ban nữ công đã nêu lại ý nghĩa, lịch sử, truyền thống 84 năm (20/10/1930-20/10/2014) ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tiếp đó cô Nguyễn Thị Nga Huyền - Chủ tịch Công đoàn đã triển khai và báo cáo một số công tác mà Ban nữ công đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt đơn vị, thầy Đặng Xuân Phong - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh đã có một số ý kiến mong muốn và những tâm sự chia sẻ, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả chị em nữ CNVC trong nhà trường.

Tiếp theo là những phần vui nhộn không thể thiếu trong buổi tọa đàm. Toàn bộ chị em chia thành ba tổ: Tổ 1-2, tổ 3 – Văn phòng, tổ 4-5 để thể hiện các phần thi: Thi Hát Karaoke, thi hiểu ý đồng đội, thi khéo tay (gấp con chim), thi biểu diễn nghệ thuật (thời trang áo dài của tổ 1-2, tốp ca văn nghệ ở tổ 3-VP và nhảy múa dân vũ của tổ 4-5), Thi nấu ăn. Ba tổ thể hiện hết tất cả tài năng của mình trong sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người. Kết quả giải nhất thuộc về hai tổ 3 – VP, tổ 4-5, giải nhì thuộc về tổ 1-2;

Tổ chức buổi tọa đàm là sự quan tâm động viên tinh thần đúng lúc của nhà trường và công đoàn nhằm thúc đẩy tinh thần yêu nghề để “Dạy tốt, học tốt” của tập thể CBCNV trong cơ quan. Buổi tọa đàm diễn ra, mọi người đều vui vẻ và thành công tốt đẹp.

          

alt 

(Ảnh: Phần thi Hát Karaoke )

                     Người viết bài và đưa tin: Bùi Thị Hoa – Trường Tiểu học Lê Đình Chinh   

 

 

Trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội thi múa hát Dân Vũ đưới sân trường

Thực hiện Công văn số 795/SGDĐT-PCCTHSSV của Sở Giáo dục-Đào tạo Đắk lắk và công văn số 185/PGDĐT-THCS của Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Krông búk về việc tổ chức tập huấn kỹ năng sống dưới sân cờ, phương pháp giảng dạy kỹ năng sống, hát múa tập thể, dân vũ cấp THCS năm học 2014- 2015. Sau khi nhà trường cử cán bộ, giáo viên đi tập huấn về đã tiến hành triển khai và hướng dẫn cho học sinh thực hiện. Để cụ thể hóa chương trình và phát động học sinh toàn trường tham gia, ngày 09 tháng 10 năm 2014 nhà trường đã tổ chức Hội thi “Múa hát dân vũ sân trường”. Theo đó, mỗi lớp sẽ thành lập một đội gồm tất cả học sinh trong lớp tham gia, nội dung dự thi là ba bài hát múa dân vũ do Ban tổ chức lựa chọn, Ban giám khảo là những giáo viên được cử đi tập huấn tại Phòng Giáo dục-Đào tạo. Mỗi đội tham gia dự thi hai vòng, vòng Chi đội: Mỗi lớp trình bày phần thi của lớp mình; vòng Liên đội: Các lớp tham gia đồng diễn toàn trường.

Kết thúc Hội thi Chi đội 9A đạt giải nhất, Chi đội 7A đạt giải nhì và Chi đội 8A đạt giải ba.

alt 

Nhìn học sinh toàn trường tham gia luyện tập và dự thi một cách hào hứng, đẹp mắt, hiệu quả, chúng ta có thể khẳng định rằng việc giáo dục các kỷ năng sống cho học sinh là vô cùng quan trọng. Thông qua các hoạt động tập thể các em sẽ tự tin hơn trong học tập, biết được nhiều kỷ năng sống bổ ích và biết tránh xa các tệ nạn xã hội đang có nguy cơ xâm nhập vào học đường. Hội thi đã góp phần làm cho các em học sinh cảm nhận được: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

                                                                                        Bài và ảnh

                                                                                           Phạm Tiến Sơn

 

Trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội nghị CCVC năm học 2014-2015

Thực hiện Công văn số  04/HD-CĐGD, ngày 09 tháng 09 năm 2014 của Công đoàn giáo dục huyện Krông Búk về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hoạt động Ban thanh tra nhân dân trong trường học năm học 2014-2015. Chiều ngày 25/09/2014 Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã long trọng tổ chức  Hội nghị CB, CC, VC năm học 2014-2015.  Về dự hội nghị có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn xã Ea Ngai.

                                              alt

Điểm nhấn của Hội nghị năm học này là công tác tuyên dương khen thưởng cho những cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2014-2015 như danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, giáo viên đạt giải trong các hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Theo đó, có 7 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và 9 đồng chí đạt giải trong các hội thi được tuyên dương, khen thưởng. Số tiền thưởng cho mỗi cá nhân thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 1.500.000 đồng. Trước khi trao giải thưởng, Hội nghị đã được nghe thầy giáo Hà Duy Chung báo cáo điển hình tiên tiến, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm của bản thân để đồng nghiệp cùng cơ quan trao đổi, góp ý và học hỏi lẫn nhau.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thu Trang đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học qua, đặc biệt là công tác tuyên dương, khen thưởng kịp thời của lãnh đạo nhà trường đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ đạo nhà trường khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm học 2014-2015 mà Hội nghị đã biểu quyết thông qua.

Bài và ảnh: Phạm Tiến Sơn

 

 

 

 

Đại hội liên đội Trường Tiểu học Hoàng Diệu

Sáng ngày 03/10/2014, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường TH Hoàng Diệu tiến hành Đại hội năm học 2014-2015. Tham dự với Đại hội có anh Vũ Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huện Krông Búk; Cô Hồ Thị Tố Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Vương Thị Hồng – Bí thư Chi đoàn nhà trường, Thầy Trần Văn Kiện – Tổng PTĐ, các thầy cô giáo và 30 đại biểu đại diện cho 530  học sinh của trường về dự.

Đại hội đã thông qua bảng báo cáo hoạt động công tác Đội- NGLL năm học 2013-2014 và dự thảo phương hướng công tác đội năm học 2014 – 2015.

Theo báo cáo, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014 tại Liên đội Trường TH Hoàng Diệu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đồng thời, cũng mạnh dạn nêu lên những tồn tại yếu kém cần phải khắc phục.

Tại Đại hội Liên đội các đại biểu đã thống nhất chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2014 - 2015 là: “Măng non đất nước, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ”. Đồng thời, đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”, chương trình Luyện rèn tri thức - vững bước tương lai”, chương trình “Vui khỏe an toàn - học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn”, chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương”.

       alt

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Vũ Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội nhấn mạnh: “Liên đội Trường TH Hoàn Diệu là một đơn vị mạnh, Liên đội cần phát huy các kết quả đã được trong năm học 2013 - 2014; cần đầu tư các nội dung trong các phong trào phù hợp với thiếu nhi; tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi….”.

Đại hội được diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc và khách quan; qua đó đã bầu ra các thành viên vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới.

Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới hạ quyết tâm sẽ cố gắng duy trì nề nếp, nội quy học tập cũng như đẩy mạnh toàn diện các phong trào, chỉ tiêu mà Hội đồng Đội thành phố đề ra; tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả mà Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ trước đã đạt được, song song đó tự rèn luyện khả năng trong công tác Đội để vững bước tiến lên Đoàn.

                                                                               (Bài và ảnh: PHT. Hồ Thị Tố Hoa)

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

  

 


 

                                                    

 

Hội nghị công nhân viên chức Trường THCS Phan Đình Phùng năm học 2014 -2015

Ngày 27 tháng 09 năm 2014 tại trường THCS Phan Đình Phùng đã long trọng tổ chức Hội nghị công nhân viên chức năm học 2014 -2015.

            Hội nghị với sự có mặt của Cô Nguyễn Thị Thu Trang, Cô Trần Thị Lâm Đoàn Sa chuyên viên Phòng Giáo dục, Ông Nguyễn Văn Hoàn – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Chư Kpô và Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ viên chức trong trường. Đây là hội nghị rất quan trọng nhằm tổng kết việc thực hiện nghị quyết hội nghị công nhân viên chức năm học 2013-2014 từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015.

           Năm học 2014-2015 được xác định “Năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” là năm học thực hiện nghị quyết trung ương IV của Đảng, là năm thứ sáu triển khai phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; mỗi thây cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Dựa trên nhiệm vụ chính của năm học, thầy Cao Văn Lâm bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường đã vạch ra kế hoạch cho trường trong năm học 2014-2015. 

alt 

            Đến với hội nghị Cô Nguyễn Thị Thu Trang chuyên viên phòng giáo dục Huyện Krông Búk đã chúc mừng những thành quả mà thầy và trò trường đã đạt được trong năm học 2013-2014 và cùng đưa ra nhừng ý kiến chỉ đạo bổ sung vào phương hướng và nhiệm vụ của trường trong năm học 2014-2015, bên cạnh đó Ông Nguyễn Văn Hoàn phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Chư Kpô cũng có những ý kiến chỉ đạo để giúp chất lượng giáo dục của trường ngày một đi lên.

Hội nghị công nhân viên chức toàn trường là hội nghị để cán bộ, viên chức phát huy quyền làm chủ, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường ngày một tốt hơn. Hội nghị cũng được nghe ý kiến đóng góp của bác Phạm Ngọc Hiến trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đội ngũ giáo viên công nhân viên chức trong nhà trường và sự cam kết phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình học sinh và nhà trường để đưa chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn. Hội nghị cũng đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2014-2016.

 

            Để đạt được kết quả tốt trong năm học 2014-2015 thầy Cao Văn Lâm yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên chức trong trường tích cực rèn luyện, học tập, phân đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm học đề ra.

            Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Tin và bài: Hải Yến

 

 

 

 

Trang 9 trong tổng số 10