TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường THCS Phan Bội châu tổ chức ngày đọc sách năm 2018

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về Ngày sách Việt Nam hàng năm (21/4); Chương trình công tác Đội và phong trào ThiếuNhi năm học 2017 – 2018 đã đăng ký với Hội đồng đội Huyện Krông Buk; Thiết thực chào mừng 43 năm kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018);

          Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu trường THCS Phan Bội Châu, vào ngày 20/4/2018 Liên đội và bộ phận Thư viện nhà trường phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách”   với chủ đề “Sách là người bạn thân thiện.

Tham dự Ngày hội đọc sách năm 2018 của trường THCS Phan Bội Châu, có đầy đủ CBGVNV và học sinh toàn trường. Mỗi lớp cử 01 học sinh tham gia, đội thi được thành lập theo khối và phần thi dành cho mỗi đội thi gồm 3 phần thi, đó là: thi trưng bày sách, thi giới thiệu sách hay và thi vẽ tranh theo sách.

alt 

Ngày hội đọc sách năm 2018, chúng ta nhận thấy nét ngộ nghĩnh đáng yêu, các em thể hiện thật nhanh nhẹn và nghệ thuật và cũng tại đây các vị đại biểu, thầy cô giáo lại được chứng kiến tài sắp xếp sách nghệ thuật theo các hình khối sinh động của các em học sinh và phần thuyết trình ý tưởng thật giản dị, song chứa đựng đầy ý nghĩa như: Văn miếu quốc Tử Giám, Tầm cao tri thức, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh..., Chúng ta được biết đến những cuốn sách hay và ý nghĩa khi các em giới thiệu, được biết đến những bức tranh sinh động đầy màu sắc khi các em tự hình dung vẽ. Nếu ai đã từng đến với Ngày Hội đọc sách của nhà trường chắc hẳn rằng sẽ là một lần phải suy nghĩ hơn nữa về vai trò của mỗi cuốn sách trong đời sống phát triển của mỗi con người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Ngày Hội đọc sách khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi người khi được biết đến ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

Tin và Ảnh

Hoàng Thị Hồng

GV Tổng phụ trách đội

 

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

“ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” đó là phương châm của thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng. Các em đến trường say mê với những tiết học trên lớp tự mình trải nghiệm sáng tạo, thực nghiệm kiến thức được học không ngừng tìm hiểu và háo hức với những kiến thức mới, rạng rở trên những nụ cười tuổi thơ với những thành quả mình đạt được.

alt 

Không còn những tiết học lý thuyết khô khan, bị đọng trong tiếp cận kiến thức.Các em tự mình tìm tòi, khám phá Những tiết học trở nên vui hơn, sáng tạo hơn tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu trong học tập, tiếp thu kiến thức sẳn sàng đương đầu với những cuộc thi và thử thách trước mắt.Các em có cơ hội tự mình trải nghiệm làm nông dân trên những khu vườn do chính tay mình chăm sóc và thu hoạch, tiêu biểu vừa qua lớp 9A đã thu hoạc mùa lạc bội thu và bán được một số quỹ nhỏ góp vào quỹ giúp bạn vượt khó của chính lớp mình,đó cũng chính là những niềm vui nho nhỏ từ học tập và trãi nghiệm.Gíup các em hiểu yêu thêm nghề nông mà cha ông ta để lại.

Với phương châm của nhà trường “ học mà chơi , chơi mà học” những cuộc thi vui nhưng là cơ hội cho các em thử sức mình và tiếp cận thêm với nhiều kiến thức mới.Được sự quan tâm của lãnh đạo nghành nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi tạo cơ hội cho các em thể hiện bản lĩnh của mình. trường kết hợp với đoàn đội tổ chức cuộc thi “ Đố vui để học” trong không khí tưng bừng và háo hức của toàn thể các em học sinh với sân chơi bổ ích.

  Những công sức ấy được công nhận trong học tập đã mang lại nhiều thành quả to lớn và đó chính là món quà ý nghĩa các em dành tặng cho thầy cô của mình.

 “Thầy tốt” “trò ngoan” các em chính là kết quả của một quá trình phấn đấu thành quả của các em hôm nay là hạnh phúc bao ngày thầy cô mong chờ. em Vũ Nguyễn Hàn Uyên (lớp 8A)học sinh giỏi cấp trường 2 năm liền, giải nhì quốc gia cuộc thi “An toàn giaothông”,các em rạng ngời nhận kết quả “ Hoa điểm 10”……

                                                                       Tin và ảnh: Bích Hằng

 

Ngày 01 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Lê Đình Chinh tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.      

Thực hiện Kế hoạch của PGD&ĐT huyện Krông Búk, thỏa thuận hợp tác với tổ chức Room to Read, ngày 01 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Lê Đình Chinh long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

“Ngày hội đọc sách” được tổ chức nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, với những cốt truyện hợp với trình độ đọc của các em. Ngày hội nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích, gắn kết nhà trường với gia đình, nhà trường với xã hội, cha mẹ với con cái cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách.

          Trong ngày hội tất cả học sinh toàn trường có thể đọc sách; cha mẹ học sinh và cộng đồng tham gia vào công tác chuẩn bị, tổ chức ngày đọc sách. Học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh hứng thú với3 hoạt động chính: Trưng bày và giới thiệu sách hay, Kể chuyện về tấm gương Bác Hồ, Thiếu nhi vui khỏe.  

                              alt

Tiết mục dự thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

          Ngày Hội đọcsách giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập; xây dựng xã hội học tập - một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước để “Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc” thực sự đi vào cuộc sống, có sức mạnh lan tỏa và phát triển rộng rãi trong cộng đồng.

                 alt

Phần dự thi “Trưng bày và giới thiệu sách”

Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục huyện, Đảng ủy, HDND, UBND xã PơngDrang, Tổ chức Room to Read, Nhà sách Giáo dục ĐăkLăk tài trợ, phụ huynh học sinh ủng hộ làm phong phú thêm thư viện với hàng trăm cuốn sách hay, bổ ích. Tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo nên thành công của “Ngày hội đọc sách” năm nay của trường./.

                                                          Ảnh: Thanh Hải

                                                           Tin: Hải Yến

         

 

Cậu học trò nhỏ với nghị lực vượt khó

Về trường THCS Phan Đình Phùng hỏi thăm em Lê Văn Kiệt có lẽ học sinh nào cũng biết và đều khâm phục ý chí học tập của Kiệt, cậu học sinh nghèo ,dáng người bé nhỏ nhưng có ý chí nghị lực rất cao.

                           alt

Vượt lên số phận

Kiệt sinh ra trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Điều kiện gia đình em vốn đã thiếu thốn, khi em chào đời cũng là lúc bố của em bỏ nhà ra đi. Thiếu vắng người chồng, người cha làm trụ cột trong gia đình, hai mẹ con em phải sống nhờ nhà bà ngoại.Nhưng cuộc sống thật trớ trêu cuộc đời thật bất hạnh khi em lên 8 Tuổi mẹ em bị bệnh hiểm nghèo,nên bà ngoại bán hết nương rẩy để chạy chửa cho con .Vì bệnh quá nặng cho nên chỉ cứu được mạng sống ,mẹ em bị liệt nửa người việc đi lại cực kỳ khó khăn,chỉ nằm và ngồi một chổ mọi sinh hoạt trong gia đình đều nhờ vào Bà ngoại năm nay đã 75 Tuổi .

Bà ngoại em nay đã già yếu đáng lẻ ở cái ”Ngoài tuổi thất thập cổ lai hi” này được hưởng phúc phụng dưởng của con cháu, nhưng hàng ngày bà phải đi trông trẻ thuê kiếm thêm thu nhập để có tiền lo cho con,cho cháu.

Lớn lên giữa bộn bề thiếu thốn, cậu học trò nhỏ đã có ý thức tự lập, Kiệt luôn phụ giúp bà chăm sóc mẹ và những công việc trong gia đình. Kiệt cũng luôn tự giác và quyết tâm trong việc học của mình và là niềm tự hào của bạn bè, thầy cô.

 Và em không lẻ loi vì bên cạnh em còn có nhà trường và xã hội luôn quan tâm giúp đở .Trong đợt trao quà và học bổng tết trung thu cho các học sinh nghèo hiếu học .Ban giám hiệu nhà trường kết hợp Huyện đoàn Krông buk có trao phần quà cho Em Lê Văn Kiệt lớp 6A, trường THCS Phan Đình Phùng.

Ước mơ giản đơn

Khi hỏi đến ước mơ của em là gì ? Thì em trả lời làm tim tôi đau nhói. Em ước rằng mình học tập chăm chỉ và thật nhanh lớn khỏe mạnh để khi tốt nghiệp lớp 9 thì chăm sóc cả Bà và Mẹ .Em không ước mơ gì cao xa vì có thể tốt nghiệp lớp 9 đã là sự cố gắng của bà và cả chính bản thân.”Muốn học nữa nhưng khó lắm cô ạ!”nghe em nói hồn nhiên nhưng trong đó đượm một nỗi buồn mà lòng tôi nhói đau.

 

Những vất vả, thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày in dấu trên vóc dáng, gương mặt em, nhưng sự thiệt thòi ấy không làm mất đi nghị lực sống, quyết tâm vươn lên trong học tập, lao động. Mỗi hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cũng là mỗi tấm gương về nghị lực vượt khó, vươn lên.

  

                                                                                    Người Viết Bài

                                                                                     

                                                                                        Nguyễn Thị Hào

 

Lễ trao quà từ thiện cho các em học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu

 Giải đua xe đạp Về nguồn tỉnh Đăk Lăk lần thứ 22 do liên ngành Sở Văn hóa thông tin du lịch- Sở GD & ĐT- tỉnh Đoàn Đăk Lăk về nguồn xã Cư Pơng, huyện Krông Buk năm 2017 là tổ chức hoạt động xung kích của tuổi trẻ thực hiện phong trào " Đền ơn đáp nghĩa" " Uốn nước nhớ nguồn". Ngày 3 tháng 11 năm 2017,  Trường Tiểu học La Văn Cầu đón nhận một nghĩa cử cao đẹp Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Hồng Bàng – thành phố Hải Phòng đã gửi tặng 5 máy vi tính để bàn tương đương với số tiền 44.000.000 đồng.

Về dự Lễ trao quà từ thiện có ông Phạm Văn Dũng Giám đốc ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Hồng Bàng – thành phố Hải Phòng, Ông Võ Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đắk Lắk. Bà H Ngốp Niê Huyện Ủy viên -Bí thư huyện Đoàn Krông Búk. Bà H Wier Ayũn Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Krông Búk. Ông Trần Văn Tiến Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Cư Pơng và đông đủ CB.GV.NV và học sinh nhà trường tham dự.

                               alt

           Những tình cảm, những tấm lòng và sự quan tâm các cấp Lãnh đạo, sự chia sẻ của Ngân hàng dù nhiều hay ít, thầy và trò Nhà trường chúng tôi đều rất trân trọng cảm ơn sẽ sử dụng món quà của quý vị đúng mục đich và đúng ý nghĩa.

                                                      Bài và ảnh: Thùy Trang và Hoài Thông.

 

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Ngày 03/11 Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Krông Búk phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk, tổ chức tuyên truyền và tổ chức Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường”.

 

alt 

Tham dự khai mạc có ông Y Kanin H’đớk – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk và các cán bộ Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh; Đại diện phòng GD&ĐT huyện Krông Búk có Thầy giáo Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cô Nguyễn Thị Thu Trang chuyên viên THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng tập thể Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Phan Văn Hùng hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quan tâm, tham gia phối hợp của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. Đồng thời hy vọng thông qua buổi tuyên truyền và hội thi sẽ khuyến khích các em học sinh có những suy nghĩ nghiêm túc và hành động đúng đắn về bảo vệ môi trường cũng như mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tới người thân, gia đình và cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

 

Cũng tại buổi khai mạc Hội thi ông Y Kanin H’đớt – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh cho biết, trước thực trạng môi trường hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường là hoạt động nhận được sự quan tâm rất lớn của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.  Việc tổ chức tuyên truyền và tổ chức hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về lợi ích của việc bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao nhận thức, kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. 

Phát biểu tại hội thi Thầy giáo Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với trường THCS nguyễn Huệ tổ chức hội thi thật sự ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh bậc THCS, góp phần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường cũng như khuyến khích, động viên tinh thần học tập, sáng tạo của các em học sinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

Hội thi có 2 phần gồm phần tuyên truyền và trả lời nhanh các câu hỏi về môi trường; phần hai thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường. Trước đó, nhà trường đã phát động cuộc thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường, qua vòng loại đã chọn được 60 em học sinh vào dự thi chung kết. 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia tích cực của các em học sinh, qua các câu trả lời cũng như nội dung được chuyển tải qua các tranh vẽ đã thể hiện những kiến thức, nhận thức khá tốt về môi trường của các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải nhất nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải vào ngày 27/11/2017.

Tin và ảnh: P.H

 

Trang 1 trong tổng số 10