TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức Trung thu

           Ngày 4 tháng 10 năm 2017 vừa qua, tại trường TH Hoàng Diệu, xã Cư Né, Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra chương trình “ Trung thu cho em”.

Về dự với chương trình có sự góp mặt của Ông Y Thân Mlô-PCT UBND xã Cư Né; Huyện đoàn Krông Buk, Đoàn thanh niên Xã Cư Né; Tập thể Câu lạc bộ Club TN47 (đơn vị tài trợ chính); Hội CMHS trường TH Hoàng Diệu; Tập thể CBGVNV và toàn thể các em học sinh trong trường.    alt

Chương trình “ Trung thu cho em” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: các tiết mục văn nghệ, các trò chơi hoạt động tập thể, hoạt động trao quà trung thu. Tại chương trình này đã có 517 xuất quà được trao cho các em học sinh toàn trường, 10 xuất quà được trao cho 10 em học sinh hiếu học vươn lên vượt khó học giỏi, 10 xuất quà được trao cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và hơn thế nữa là rất nhiều phần quà từ thiện quần áo cũ được sẻ chia đến những bà con, phụ huynh chưa được no đủ...

Qua chương trình này đã thấy được sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành đến thế hệ trẻ em tương lai. Như lời phát biểu của Ông Y Thân Mlô-PCT UMND Xã Cư Né, hay thầy Dương Đình Cảnh-Hiệu trưởng nhà trường và Đại diện Câu lạc bộ Club TN 47.

Từ những lời nói, đến những việc làm cụ thể đã giúp các em có được tâm thế hân hoan, hứng khởi. Đây chính là nguồn động viên giúp các em luôn phấn đấu hăng say trong học tập, mai sau sẽ trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.


                                                      (Tổng hợp thông tin: MH)

 

 

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh tổ chức Khai giảng năm học mới

Trong không khí tưng bừng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh  2/9 Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Sáng nay, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh long trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG năm học mới: Năm học 2017 – 2018.

          Về dự lễ khai giảng có Thầy Phạm Thành Ngọc- Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện. Anh Nguyễn Huy Minh – Phó chánh văn phòng HĐ ND- UBND huyện. Anh Huỳnh Sơn Long- Chuyên viên Phòng GD& ĐT huyện và đại diện chính quyền xã PơngDrang, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Sự có mặt của quý vị đại biểu là nguồn động viên lớn để nhà trường trong năm học mới hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

          Trước khi vào buổi lễ trang nghiêm, 121 học sinh lớp 1 với nụ cười rạng rỡ, niềm hân hoan được quý vị đại biểu, các cô trong Ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 ra đón các em vào dự lễ.

Năm học 2017 – 2018 chúng ta tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết 44/NQ-CP của Chính Phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chỉ thị 2699/CT-BGD ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục.  Tại buổi lễ, tập thể thầy và trò của trường Tiểu học Lê Đình Chinh được nghe thầy Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng  Phòng giáo dục và đào tạo huyệnđọc thư của Chủ tịch Nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường.

alt 

Thầy Phạm Thành Ngọc – Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện

đọc thư của Chủ tịch Nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường

 

          Sau lễ Khai giảng, trường tổ chức Khai trương thư viện thân thiện. Từ tuần thứ ba của năm học, thư viện thân thiện Room to Read sẽ được đi vào vận hành. Tạo cơ hội cho các em được đọc sách. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn. Đồng thời thông qua việc đọc sách, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản - một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập.  Hoạt động của thư viện thân thiện sẽ góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Đó là học sinh tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách ở trường  cũng như ở nhà.

        Năm học mới đến rồi! Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết, yêu thương, sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nỗ lực không ngừng của học sinh. Trường Tiểu học Lê Đình Chinh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018./.

                                                                             Ảnh: Bùi Hoa.

                                                                           Đưa tin: Hải Yến

 

Trường THCS Phan Bội Châu tổ chức Đại Hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017-2022

            Vừa qua, ngày 16 tháng 3 năm 2017 Công đoàn cơ sở trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức Đại hội công đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nay Minh Cương – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Ông Phạm Thành Ngọc - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện, ông Cao Văn Hân - Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND xã ChưKbô, Ban đại diện CMHS trường, 38 đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện và 34 công đoàn viên trường THCS Phan Bội Châu.

Đại hội đã đánh giá tổng kết hoạt động của công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017, thông qua Nghị quyết hoạt động công đoàn lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022), bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu Đại biểu dự Đại hội công đoàn huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đại hội đã nhìn nhận, trong những năm qua, Công đoàn trường THCS Phan Bội Châu luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động, vận động công đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào, các cuộc vận động do ngành phát động. Đa số công đoàn viên đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

                                         alt

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác, là cầu nối,  luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quĩ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, tin chắc rằng hoạt động công đoàn với chủ đề của nhiệm kỳ “ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÁCH NHIỆM” sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng đơn vị Trường THCS Phan Bội Châu ngày càng vững mạnh.

                                                                                                               Tin và Ảnh: MỘT NGÀY MỚI!

 

Tết về Trường Tiểu học Hai Bà Trưng

          Mùa xuân mùa của trăm hoa đua nở, xuân tràn về khắp nơi nơi. Ngôi trường TH Hai Bà Trưng khoác lên mình chiếc áo mới với bao điều hy vọng.  Niềm vui nụ cười rạng rỡ về một năm nhiều thành công và mọi điều tốt đep trong năm mới. Năm vừa qua trường TH Hai Bà Trưng luôn khoắc trên mình niềm vui mới từ các em và các cán bộ nhân viên trong nhà trường. Sự cố gắng của các em nhờ vào sự giúp đỡ của các thầy cô giáo các quý phụ huynh và những cánh tay lớn của những vị mạnh thường quân đặc biệt là Bà Trần Thị Mỹ Đức. Thêm một mùa xuân nữa  bà lại trở về với ngôi trường thân thương của bà cùng với gia gia đình xây dựng cách đây mười năm, đến với thầy cô và các em, bà rất vui mừng với những đổi thay và không ngừng lớn mạnh của ngôi trường, sự nhiệt tình của thầy cô giáo, lễ phép của học sinh làm cho bà vô cùng xúc động, diến ra hết sức gần gũi, thân mật, đầm ấm, chan chứa tình thương như đón một người chị, người mẹ đi làm ăn xa hết năm trở về nhà ăn tết.

                              alt

                   Mở đầu buổi lễ bà đã lên nói chuyện, căn dặn các cháu phải ngoan ngoãn, lễ phép, nghe lời ông bà cha mẹ, thầy cô giáo, phải biết đoàn kết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng học giỏi. Nhận được quà phải biết sẻ chia cho em, anh chị để cùng san sẻ niềm vui. Sau lời nói chuyện của bà là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh các lớp biểu diễn, xong các tiết mục văn nghệ bà tặng 400 suất quà; trị giá 100 000/suất, được bà trao tận tay đến từng em học sinh. Sự quan tâm của bà đã giúp các em có được niềm vui tiếp thêm động lực say mê đến trường và tinh thần hiếu học. Sự ân cần chu đáo của bà cho thầy và trò Trường TH Hai Bà Trưng và cha mẹ học sinh niềm cảm phục khôn xiết. Nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách của bà không chỉ được mọi người tôn vinh mà còn được sự cảm kích đến lạ thường. Là việc nhỏ nhưng nhiều cánh tay thành một bầu trời rộng lớn. Qua đây thầy trò Trường tiểu học Hai Bà Trưng xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong năm học tới và đến mãi sau này.

Kết thúc buổi lễ thầy Lê Viết Năm hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn chúc bà và những người đi theo đoàn cùng học sinh đón một cái tết đầm ấm vui tươi và bình an.

                                                                                                            Bài và ảnh

 

                                                                                                     Doãn Thị Khánh Hà  

Trường Tiểu học Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Muá hát sân trường

Thực hiện chương trình công tác đội và nội dung thi đua năm học 2016 - 2017 của Hội đồng Đội huyện Krông Búk, căn cứ vào kế hoạch hoạt động đội của Liên đội trong năm học, lập thành tích để tiến tới chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam, được sự đống ý của Ban giám hiệu nhà trường, ban phụ trách Đội, sáng ngày 22/12/2016 Liên đội Trường TH Hai Bà Trưng  tổ chức hội thi “Nghi thức Đội và Múa hát sân trường” cấp trường năm học 2016-2017.

alt

      Hội thi vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Thị Minh Tuyền  - UV BTV huyện đoàn, phó chủ tịch HĐĐ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thu Yến - UV BCH HĐĐ; thầy giáo Lê Viết Năm  - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể CBGV và học sinh trường TH Hai Bà Trưng .

     Qua Hội thi nhằm giúp cho các em đội viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, rèn luyện kĩ năng thực hành về nghi thức Đội, đồng thời góp phần xây dựng Chi đội, Liên đội ngày càng vững mạnh.  Hội thi còn tạo điều kiện cho các em đội viên phát huy được tinh thần đoàn kết ,có cơ hội giao lưu học hỏi với nhau.

     Hội thi được chia làm 2 phần có 04 chi đội tham gia Nghi thức Đội và 09 Lớp nhi đồng tham gia phần thi Múa hát tập thể. Với tinh thần nhiệt tình, các chi đội và lớp sao nhi  đã thể hiện được sự linh hoạt và kỹ năng bao quát, bình tĩnh, tự tin của mình đã góp phần vào thành công hội thi.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất phần thi "Nghi thức Đội" cho chi đội 5B , chi đ ội 4A đạt giải Nhì, chi đội  5B đạt giải Ba;

 Phần thi "Múa hát sân trường" của lớp 3C đạt giải Nhất, 2B, 2C đạt giải Nhì,1A, 1B đạt giải Ba.

                                                                                                             Tin và ảnh

 

                                                                                                          Lê Vũ Hồng Nhung

 

Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức Hội thi “Giáo viên giỏi” cấp trường năm học 2016-2017

            Trong những ngày đầu tháng 12, Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức Hội thi “Giáo viên giỏi” cấp trường năm học 2016-2017. Là hoạt động sinh hoạt chuyên môn - nghiệp vụ, Hội thi được tổ chức hàng năm là sân chơi, là cơ hội để giáo viên được giao lưu, học hỏi và rèn luyện về chuyên môn, kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên trong giảng dạy. Đồng thời, tạo nguồn nhân lực thi giáo viên giỏi các cấp. Đây cũng là điều kiện để đánh giá và xây dựng đội ngũ giáo viên và là tiền đề cho việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

alt

Về dự với Hội thi có đông đủ các đồng chí giáo viên trong trường đã tham gia, Ban giám khảo Hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

Với tổng số 19 giáo viên tham gia dự thi. Hội thi được tổ chức qua ba nội dung: phần thi lý thuyết, sáng kiến kinh nghiệm và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết được tổ chức vào chiều ngày 25/11/2016, các giáo viên dự thi đã làm bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi;.Vòng thi thực hành giáo viên được tự chọn một tiết dạy trong tuần 15 và bốc thăm một tiết thi trong tuần 16.  Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học.  Đây cũng là dịp để thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng thi đua dạy tốt và học tốt.

Với lòng yêu nghề thật sự tâm huyết nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

      

Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016- 2017 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Kết quả chung cuộc:  giải nhất thuộc về cô Huỳnh Thị Nhung, giải nhì thầy Nguyễn Văn Hùng, giải ba thuộc về cô Bùi Thị Mận và Phan Thị Mến Thương.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy, cô trường THCS Phan Đình Phùng có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Tin và ảnh

 

   Mai Ly

 

 

Trang 1 trong tổng số 9