TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hành trình nhân ái thắp sáng niềm tin

 

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên tình nguyện (TNTN) Krông Buk đã có nhiều hoạt động khơi dậy sức trẻ tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Nhiều công trình, phần việc thanh niên thực hiện đã mang lại hiệu quả, thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên huyện Krông Buk.

          Ngày 01/11/2014, Huyện đoàn huyện Krông Buk phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ với Hội chữ thập đỏ huyện Krông Buk và Trung tâm Y tế huyện Krông Buk chỉ đạo Đoàn xã Cư Né, CLB CSC bạn trẻ đã tổ chức các đội thanh niên tình nguyện về giao lưu tại trường Tiểu học Hoàng Diệu, xã Cư Né.

 

                                         alt

 

Tại đây, nhóm tình nguyện viên đã mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội. Chiến dịch đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên của nhiều xã trong toàn huyên  tham gia, tập trung hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như xã Cư Né, các tình nguyện viên đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Phối hợp với nhà trường và Đoàn xã Cư Né tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu niên nhi đồng, cắt móng tay, gội đầu, cắt tóc, khám và cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn nhân dân và thanh thiếu nhi thực hiện các biện pháp vệ sinh y tế, tự chăm sóc sức khoẻ, phòng chống bệnh tật; củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn xã Cư Né.

 

 

 

Hoạt động tình nguyện tại địa phương xã Cư Né chính là điều kiện để mỗi đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Thông qua sự nhiệt tình và những khát khao được cống hiến cho quê hương, những hoạt động tình nguyện lần này đã có nhiều đổi mới thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong lòng người dân địa phương.

 

Mong rằng, những phong trào tình nguyện sẽ tiếp tục là cơ hội để đoàn viên, thanh niên Huyện Krông Buk chia sẻ, cống hiến và khẳng định bản thân mình. Bằng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, những hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Krông Buk đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, rèn đức luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

Bài và ảnh: Phó Hiệu trưởng  Hồ Thị Tố Hoa

 

 

Chương trình giáo dục kỹ năng sống “Một Ngày Trải Nghiệm” cho 116 thiếu niên huyện Krông Búk năm học 2014 – 2015.


 Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Krông Búk năm học 2014 – 2015; thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội Tỉnh; sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Krông Búk.

Vào ngày 12/10/2014, tại trường THCS Phan Bội Châu, xã Cư Kbô, huyện Krông Búk. Hội đồng Đội huyện phối hợp với Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đăk Lăk tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống “Một Ngày Trải Nghiệm” cho 116 thiếu niên huyện Krông Búk, năm học 2014 – 2015. Đại biểu đến tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Hải Lý - Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thầy Nguyễn Thành Đô – Đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Krông Búk.

 

                              alt

Một số hình ảnh của chương trình giáo dục kỹ năng sống “Một ngày trải nghiệm huyện Krông Búk năm học 2014-2015

Qua chương trình các em được giao lưu học hỏi: các trò chơi tập thể; Team Buiding; thi tìm hiểu kiến thức lịch sử về huyện Krông Búk, quê hương đất nước Việt Nam, chủ quyền biển đảo Việt Nam; Được học bộ môn YôGa cười; được cùng nhau vẽ tranh thể hiện tình yêu đối với biển đảo quê hương Việt Nam, được thuyết trình về chủ đề biển đảo Việt Nam; Được làm quen với 2 bài dân vũ quốc tế; và đặc biệt là các em được nghe chị Nguyễn Thị Thúy Hiền trao đổi "Chuyên đề Tình cảm Gia đình", tại chuyên đề này các em được viết những suy nghĩ, tình cảm, tấm lòng của mình dành cho Cha mẹ sau khi đã tham gia chương trình “Một ngày trải nghiệm”.....


           Mong rằng qua chương trình này mỗi em sẽ tự rút ra cho mình những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội, tình đoàn kết, tình cảm gia đình....

                                                                                           Tin và ảnh

                                                                                         Vũ Minh Cường

Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức hội thi kể chuyện " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 20/10/2014, trong không khi vui tươi kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Về dự với hội thi có Ban đại diện cha mẹ học sinh, những cán bộ giáo viên nguyên là giáo viên của trường nay đã về hưu và chuyển công tác và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên của trường cũng về dự đầy đủ.

 alt

Bác Phạm Ngọc Hiến trưởng Hội phụ huynh học sinh tặng hoa cho các cán bộ giáo viên nhân viên nữ trong ngày 20/10

Đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đồng thời tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tham gia hội thi gồm có 8 thí sinh đại diện cho hai tổ công đoàn. Mỗi phần dự thi của thí sinh trong vòng 20 phút vừa kể chuyện và thi năng khiếu.

Với lối dẫn chuyện sống động, truyền cảm, gieo vào lòng người nghe thật nhiều tình cảm thiêng liêng về Bác Hồ, giáo viên Long Thị Ánh Tuyết  đến từ tổ Xã hội đã xuất sắc chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo với mẩu chuyện “O Thanh ra Hà Nội gặp Bác Hồ”. Giải Nhì được trao cho cô Nguyễn Thị Hồng Nhung với mẫu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" và hai giải ba lần lượt thuộc về mẩu chuyện “Bác đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng” của cô Phạm Thị Hạnh và “Bữa cơm gia đình” – Cô Dương Thị Hòa.

 

Hội thi khép lại trong sự hào hứng như còn lưu dấu mãi trong lòng cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Có thể khẳng định đây hẳn là một cách học tập đầy hiệu quả giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu rõ nhất về cuộc đời, sự nghiệp, thân thế và thấm nhuần hơn nữa tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Hải Yến

 

 

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2014 – 2015

 Ngày 10/10/2014, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái long trọng tổ chức Hội nghị công chức – Viên chức năm học 2014 – 2015. Đến dự Hội nghị có thầy Cao Văn Hân chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Krông Buk, Ông Y Tum Ayũn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Cư Pơng, ông Nguyễn Thái Sơn trưởng Ban ĐDCMHS trường, các đại biểu đại diện các trường học đóng trên địa bàn xã cùng toàn thể 51 CB,GV, CNV trong nhà trường.

Hội nghị công chức – viên chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Năm học 2014 – 2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là năm học toàn ngành giáo dục Krông Búk thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và chương trình số 24-CTr//TU cùa Ban thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại Hội nghị, thầy Nguyễn Thanh Bình –Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: năm học 2013-2014 nhà trường liên tục được xếp vị thứ cao trong các phong trào thi đua của bậc tiểu học Krông Buk trong 4 năm qua, là tiền đề thuận lợi để tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc 7 mục tiêu quan trọng được đặt ra trong năm học 2014 – 2015.

                alt                   

                   Thầy Nguyễn Thanh Bình Thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015

 

Đến dự với Hội nghị , thầy giáo Cao Văn Hân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục phát biểu chúc mừng Hội nghị cũng như những thành quả mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời yêu cầu tập thể nhà trường cần Phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt mọi khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục từng bước đi lên vững chắc./.

Về phía đại diện lãnh đạo xã nhà, ông Y Tum Ayũn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã có những chỉ đạo sâu sắc về chất lượng giáo dục. Ông nhấn mạnh: Cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà , xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong thời gian tới.

Hội nghị  đã nghe nhiều ý kiến xây dựng cho bản dự thảo phương hướng năm học 2014-2015 và bầu  Ban TTND nhiệm kì 2014 – 2016 gồm 5 đ/c.

Hội nghị đã tán thành cao với các chỉ tiêu phấn đấu và các giải pháp thực hiện của năm học 2014-2015 và kết thúc trong không khí hân hoan của toàn thể CC-VC nhà trường. Chúng tôi tin tưởng năm học 2014-2015, Trường Tiểu học Phạm Hồng thái sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc./.

                                                                                                                                                                                Nguyễn Thiên

 

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014)

  

Ngày 17/10/2014, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đến dự với buổi tọa đàm có thầy Đặng Xuân Phong - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng tất cả anh chị em trong tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm cô Vương Thị Bạch Tuyết - Trưởng Ban nữ công đã nêu lại ý nghĩa, lịch sử, truyền thống 84 năm (20/10/1930-20/10/2014) ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tiếp đó cô Nguyễn Thị Nga Huyền - Chủ tịch Công đoàn đã triển khai và báo cáo một số công tác mà Ban nữ công đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt đơn vị, thầy Đặng Xuân Phong - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh đã có một số ý kiến mong muốn và những tâm sự chia sẻ, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả chị em nữ CNVC trong nhà trường.

Tiếp theo là những phần vui nhộn không thể thiếu trong buổi tọa đàm. Toàn bộ chị em chia thành ba tổ: Tổ 1-2, tổ 3 – Văn phòng, tổ 4-5 để thể hiện các phần thi: Thi Hát Karaoke, thi hiểu ý đồng đội, thi khéo tay (gấp con chim), thi biểu diễn nghệ thuật (thời trang áo dài của tổ 1-2, tốp ca văn nghệ ở tổ 3-VP và nhảy múa dân vũ của tổ 4-5), Thi nấu ăn. Ba tổ thể hiện hết tất cả tài năng của mình trong sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người. Kết quả giải nhất thuộc về hai tổ 3 – VP, tổ 4-5, giải nhì thuộc về tổ 1-2;

Tổ chức buổi tọa đàm là sự quan tâm động viên tinh thần đúng lúc của nhà trường và công đoàn nhằm thúc đẩy tinh thần yêu nghề để “Dạy tốt, học tốt” của tập thể CBCNV trong cơ quan. Buổi tọa đàm diễn ra, mọi người đều vui vẻ và thành công tốt đẹp.

          

alt 

(Ảnh: Phần thi Hát Karaoke )

                     Người viết bài và đưa tin: Bùi Thị Hoa – Trường Tiểu học Lê Đình Chinh   

 

 

Trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội thi múa hát Dân Vũ đưới sân trường

Thực hiện Công văn số 795/SGDĐT-PCCTHSSV của Sở Giáo dục-Đào tạo Đắk lắk và công văn số 185/PGDĐT-THCS của Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Krông búk về việc tổ chức tập huấn kỹ năng sống dưới sân cờ, phương pháp giảng dạy kỹ năng sống, hát múa tập thể, dân vũ cấp THCS năm học 2014- 2015. Sau khi nhà trường cử cán bộ, giáo viên đi tập huấn về đã tiến hành triển khai và hướng dẫn cho học sinh thực hiện. Để cụ thể hóa chương trình và phát động học sinh toàn trường tham gia, ngày 09 tháng 10 năm 2014 nhà trường đã tổ chức Hội thi “Múa hát dân vũ sân trường”. Theo đó, mỗi lớp sẽ thành lập một đội gồm tất cả học sinh trong lớp tham gia, nội dung dự thi là ba bài hát múa dân vũ do Ban tổ chức lựa chọn, Ban giám khảo là những giáo viên được cử đi tập huấn tại Phòng Giáo dục-Đào tạo. Mỗi đội tham gia dự thi hai vòng, vòng Chi đội: Mỗi lớp trình bày phần thi của lớp mình; vòng Liên đội: Các lớp tham gia đồng diễn toàn trường.

Kết thúc Hội thi Chi đội 9A đạt giải nhất, Chi đội 7A đạt giải nhì và Chi đội 8A đạt giải ba.

alt 

Nhìn học sinh toàn trường tham gia luyện tập và dự thi một cách hào hứng, đẹp mắt, hiệu quả, chúng ta có thể khẳng định rằng việc giáo dục các kỷ năng sống cho học sinh là vô cùng quan trọng. Thông qua các hoạt động tập thể các em sẽ tự tin hơn trong học tập, biết được nhiều kỷ năng sống bổ ích và biết tránh xa các tệ nạn xã hội đang có nguy cơ xâm nhập vào học đường. Hội thi đã góp phần làm cho các em học sinh cảm nhận được: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

                                                                                        Bài và ảnh

                                                                                           Phạm Tiến Sơn

 

Trang 9 trong tổng số 10