TIN TỨC - SỰ KIỆN

Một số thủ thuật thường dùng

* Trộn thư: là một chức năng sẵn có trong Wold 2003-2007; Đây là nội dung tiện ích kết hợp giữa Wold và Excel, để tiết kiệm thời gian, thay vì phải gõ từng tên, từng đối tượng. Chức năng này ứng dụng nhiều trong việc in giấy khen, giấy mời họp, bảng lương, thông báo v.v..... trong nhà trường

1.      Làm mẫu văn bản cần trộn thư (A): ví dụ như giấy khen, giấy mời. Văn bản này trường làm trên Wold.

2.      Lập bảng danh sách để trộn (B): Văn bản này có thể làm trên Wold hoặc Excel, lưu ý không nên để phần tiêu đề mà chỉ thể hiện phần hàng và cột.

3.     Vào “Tool \letter and mailing \ show meoger toolsbar". Khi đó thanh trộn thư hiện trên thanh công cụ;

4.     Chọn biểu tượng số 2 (Open Data Sourace) để tìm đường (B) như trên

5. Tiến hành trộn thư:

Vào biểu tượng số 6 (Insert Meoger Fields) và chọn theo trình tự. Đặt con trỏ vào nơi cần trộn sau đó chọn trhoong tin cần trộn, xong bấm Close;


  1. Xem thư đã trộn: chọn biểu tượng số 4 từ phải qua trái (Meoger to New Doument) và chọn (all)

v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);}

  1. Chọn giấy in, kích thước, số bản và tiến hành in;

Chúc bạn thành công!

 

* Chức năng sửa lỗi, phục hồi các file, folder bị ẩn trên USB, thẻ nhớ:

            Một ngày nào đó, khi bạn cắm USB hay thẻ nhớ vào một máy tính khác để làm việc, bạn hốt hoảng khi dữ liệu của mình biến mất. Bạn hãy bình tĩnh và yên tâm để sửa lỗi máy tính, phục hồi các file, folder bị ẩn với phần mềm tiện dụng miễn phí FixAuto 1.1.7 của tác giả Trịnh Đức Thắng. Bạn có thể tải phần mềm này về tại địa chỉ:

http://www.mediafire.com/download/3dpsq08w6jss3rx/FixAuto1.1.7+Sua+loi+cac+file+bi+mat+do+vi+rut+de+cai+dat.zip

            Hướng dẫn sử dụng:

-         Bước 1: Tải phần mềm này về và cài ở máy tính của bạn. Lưu ý để tải được phần mềm này, bạn phải lập tài khoản ở trang www.mediafire.com;

-         Chạy phần mềm (ở biểu tượng cây búa trên desktop) và vào thẻ Sửa hệ thống,

-         Tiếp tục vào thẻ: Chức năng sửa lỗi (Để sửa lỗi): Tìm đường dẫn file, folder cần sửa lỗi, sau đó nhấn Sửa lỗi;

alt

-         Hoặc vào thẻ Hiện thư mục để cho hiện lên các file, folder bị ẩn mất. Tìm đường dẫn để chọn ổ đĩa (Ví dụ: Ổ đĩa (H) là USB, thẻ nhớ của bạn) sau đó đánh dấu vào mục: Sửa lỗi thuộc tính của thư mục và tập tin rồi bấm Sửa lỗi, phần mềm sẽ chạy và các file, folder bị ẩn sẽ hiện lên.


-         Lưu ý: Bạn có thể cho hiện các file, folder bị ẩn trên USB, thẻ nhớ do bị vi rút bằng phần mềm USB SHOW mà trước đây bạn Huỳnh Sơn Long đã đăng;

Chúc bạn thành công!

 

Thầy Đặng Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Đình Chinh.

 

Trường Tiểu học Hai Bà Trưng tổ chức Trung thu cho các em học sinh

    Tết Trưng thu- có lẽ là thời điểm được mong đợi và chào đón nhất trong năm, ngày mà  trẻ em  đều nôn nao và háo hức được xem múa lân, được rước lồng đèn và được ăn bánh trung thu,  mỗi độ thu về, trong lòng mỗi chúng ta không khỏi chứa đựng một tâm trạng khó có thể mô tả được bằng lời nói, đó là: có tâm trạng như cọng lá vàng rơi theo chiều gió, có sự cảm động chỉ bởi một làn gió thu nhè nhẹ thổi tới, còn nữa, đó là những ký ức về những cái tết trung thu Trường TH Hai Bà Trưng được những nhà tài trợ hảo tâm tổ chức.  Tết Trung Thu  năm nay học sinh trường TH Hai Bà Trưng lại tưng bừng chào đón bà Mỹ Đức – nhà tài trợ chính  chương trình mang đến cho các em học sinh  những món quà đầy ý nghĩa.
    alt

Về dự với buổi lễ , các em học sinh trương TH Hai Bà Trưng còn được đón tiếp Thày Thích Tịnh Chơn tại Thiền viện Trức Lâm Vạn Đức , đoàn phật tử tịnh thất Cát Tường, đội lân của mái ấm Têrêxa và đoàn văn nghệ mái ấm tình thương  .
    Năm nay là lần thứ ba các em thiếu niên nhi đồng được chào đón trung thu trong không khí vui tươi rộn ràng, các em được nghe những lời dạy bảo về đạo làm con của thầy Thích Tịnh Chơn, được bà Mỹ Đức hứa sẽ thường xuyên tổ chức vui Trung thu vào các năm học sau, và  vui hơn nữa các em được tặng 340 suất quà, mỗi suất trị giá 50 nghìn đồng. Các em học sinh được xem văn nghệ, được xem và tham gia  múa lân được rước đèn lồng, được uống sữa Vinamilk,  Bầu không khí Tết Trung Thu  của trường TH Hai Bà Trưng vui nhộn và đầy háo hứng, cho phép tôi xin đươc thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH Hai Bà Trưng xin được gửi lời cám ơn sâu săc đến nhà hảo tâm đã đưa đến cái tết trung thu đầy nghĩa tình cho các em.
                                                                                                    Người viết bài
                               
                                                                                                Lê Vũ Hồng Nhung
                               
 

Lế khai giảng năm học mới 2014-2015 tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu


Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân ta đang thi đua lập nhiều thành tích kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Ngày 5 tháng 9 năm 2014, Trường Tiểu học Hoàng Diệu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Đến dự Lễ khai giảng có ông Trần Văn Đức – Phó Trưởng Công an huyện, ông Nguyễn Xê – Chi Cục trưởng Chi Cục thống kê huyện, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương xã Cư Né, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

alt

                                     Thầy Dương Đình Cảnh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Trong năm học mới, Nhà trường đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đổi mới quản lý, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhà trường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng các chủ đề tích hợp nội dung dạy học, đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên…
  Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo và Công đoàn nhà trường đã phát động thi đua, Tháng an toàn giao thông và Tháng khuyến học với sự hưởng ứng nhiệt tình tích cực của tập thể sư phạm cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh và Chi hội Khuyến học của nhà trường.


Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Trần Văn Đức đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh năm học 2014-2015 Nhà trường cần tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục; nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, công nhân viên chức Nhà trường; tập trung phát triển trí tuệ thể chất của các em học sinh.
Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức trang trọng phần nghi lễ đón các cháu học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên bước chân vào mái trường tiểu học, tạo niềm tin và niềm vui mừng phấn khởi cho các cháu trong môi trường học tập mới.

                                                                                                                      Bài và ảnh: Hồ Thị Tố Hoa

 

Trường THCS Ngô Gia Tự tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015

    Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2014, trường THCS Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Tham dự buổi Lễ khai giảng năm học mới, có Ông: Hoàng Khắc Thuyên - Chủ tịch Ủy ban mặt trận TQVN huyện, Ông Nông Lâm Toàn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Ông Y Kha Mlô - Bí thư Đảng ủy xã Cư Pơng, đại diện các đoàn thể ở địa phương, Ban Đại diện CMHS trường và đông đủ CBGVNV, HS của trường.

 
alt

                                        Thầy Đoàn Văn Khiêm đánh trống khai giảng năm học mới

   Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, trường THCS Ngô Gia Tự chào đón 151 học sinh mới tuyển vào lớp 6, được nghe thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015, diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng, trọng tâm của diễn văn đã nêu những kết quả nổi bật của năm học qua, triển khai hiệu quả các Cuộc vận động, phong trào thi đua và thẻ hiện rõ quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015. Nghe bài phát biểu của Lãnh đạo địa phương.

    Cũng tại buổi Lễ khai giảng, nhà trường tổ chức trao 05 suất quà (trị giá thành tiền là 1.600.000 đồng) cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập; trao 02 suất quà của Hội cựu giáo chức huyện. Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức buổi Lễ khai giảng và phần Hội với nhiều nội dung phong phú, hợp lý, thu hút được tất cả đại biểu, thầy cô giáo và học sinh chú ý./.

                                                                                                        Tin và bài: Một ngày mới.

 

Đêm hội trăng rằm tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

         Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND, ngày 20/8/2014 của UBND huyện về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2014. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và bổ ích và giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
    alt
 Với ý nghĩa đó, vào lúc 16 ngày 08 tháng 09 năm 2014 (nhằm ngày 15 tháng 08 âm lịch ) Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức lễ  hội trăng rằm, với sự có mặt  557 học sinh và quý thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh.
 Không khí lễ hội hội trãng rằm ở trýờng TH nguyễn Thị Minh Khai thật sôi ðộng, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc trong mỗi nụ cýời ngây thõ của các em. Các em ðýợc nghe lãnh ðạo nhà trýờng cô Tôn Nữ Quỳnh Chi ðọc thý chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nýớc Trýõng Tấn Sang. Sau phần thý chúc tết, các em thýởng thức những khoảnh khắc tuyệt vời của nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, vui nhộn nhý: các tiết mục vãn nghệ về sự tích cây ða, Hằng Nga, chú Cuội, cùng tiếng trống rộn rã của những màn biểu diễn múa lân …
               Sau các tiết mục vãn nghệ thật ðặc sắc, thiếu nhi Trýờng TH nguyễn Thị Minh Khai ðã ðýợc tham gia phần vô cùng hấp dẫn tại lễ hội trãng rằm, ðó là phần phá cỗ Trung thu. Món quà trung thu nãm nay gồm bánh, kẹo, lồng ðèn… và có cả tình thýõng, sự quan của thầy cô và quý bậc phụ huynh học sinh. Ngoài ra, nhà trýờng còn có 09 suất quà cho học sinh nghèo výợt khó, những phần quà trung thu ðậm tình thýõng.
                    Buổi lễ hội trãng rằm ðã kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi và ấm áp, ðể lại dý âm khó quên trong tâm hồn mọi ngýời một lễ hội trãng rằm thật trung thu có ý nghĩa sâu sắc.
                                                                                                                Tin và ảnh: Phạm Thị Bích Thủy


 


 

Trường PTBTBT Bùi Thị Xuân tổ chức khai giảng năm học 2014-2015


Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ngày 05/9/2014 vừa qua, Trường PTDTBT TH&THCS Bùi Thị Xuân long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014- 2015.
 Về dự lễ khai giảng có bà H’ Lim Niê - Bí thư Huyện ủy, ông Lê Ngọc Hà -  Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Y’ Hiệp ÊBan - Ủy viên Thường trực HĐND huyện Krông Búk. Sự có mặt của quý vị đại biểu trong buổi lễ thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với Hội đồng Sư phạm trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

alt

                                                            Bà H’ Lim Niê đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
                                                  gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Nhìn lại năm học vừa qua, năm học 2013-2014, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời lãnh đạo các cấp các ngành, sự ủng hộ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, Trường Bùi Thị Xuân đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, như:
Phong trào thi đua 2 tốt trong giáo viên đã thu được kết quả tốt: Thầy Nguyễn Văn Lương đạt giải Khuyến khích trong Hội thi Soạn giáo án cấp huyện, cô Lê Thị Hồng Khoa đạt giải Nhì cấp huyện qua hội thi Tin học không chuyên, thầy giáo Y’ T lắp Niê tham gia dự thi Tiếng hát ngành Giáo dục cấp tỉnh đạt giải A. Dự thi viết SKKN có: 4 giải B, 2 đạt giải C cấp huyện, 7 thầy cô giáo được UBND huyện công nhận là CSTĐ cấp cơ sở. Những bông hoa tươi thắm ấy đã đi đầu lập thành tích trong chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng dạy, học. Đặc biệt, sau nhiều cố gắng, năm học vừa qua, Thầy và trò chúng tôi phấn đấu thật nhiều để có 1 học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi giải Toán qua Internet, đó là em: Lê Minh Niê, học sinh lớp 1A. Tham gia thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Đạt 1 Giải Ba môn đẩy gậy, Tham gia thi “ Phụ trách sao giỏi- Nhi đồng chăm ngoan”: đạt giải Khuyến khích. Học sinh THCS dự thi “ Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống” đạt 1 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích, đạt 1 giải Nhất cấp tỉnh và được đề nghị dự thi cấp quốc gia. Tuy con số này còn khiêm tốn nhưng đó là nỗ lực của nhà trường trong việc nâng cao hơn nữa uy tín của mình. Rất ghi nhận và cảm ơn các Thầy cô giáo, các em học sinh đã làm rạng danh nhà trường.
Với những thành tích vừa kể trên, nhà trường hân hoan đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, được UBND huyện tặng giấy khen.
Chi bộ nhà trường được Ban thường vụ huyện ủy khen “Chi bộ Có thành tích tiêu biểu trong 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Một năm qua là một quá trình phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của tập thể thầy trò trường Bùi Thị Xuân đã thu được một số kết quả rất đáng khích lệ. Đây là tín hiệu vui, là nền tảng tạo đà phát triển cho nhà trường trong các năm học sau. Điều đó càng củng cố ở chúng ta niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ tất yếu của nhà trường trong tương lai.
Năm học 2014-2015, năm học toàn ngành tập trung thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm: công tác quản lý giáo dục và đào tạo, tổ chức hoạt động giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.
Phát huy những thành tích đạt được trong năm học qua, năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là tích cực hưởng ứng “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú nhằm gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, hướng đến xây dựng một tập thể, một đơn vị trường học “Dân chủ-Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm”. Đồng thời Nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy phục vụ cho dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh. Đặc biệt tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện như giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, tuyên truyền rộng rãi trong học sinh và phụ huynh ý thức chấp hành luật giao thông; củng cố kỷ cương nề nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa để ra nhiều sân chơi, cơ hội sinh hoạt tập thể, giao lưu học tập trong học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
Chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh luôn vui tươi, hăng hái, tràn đầy niêm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015.
                          

                                                                                                                       Tin và ảnh: Hải Yến

 

Trang 9 trong tổng số 10