TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2014 - 2015


Hòa trong khí thế tưng bừng cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014) với nhiều hình thức, nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực. Trong đó, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao luôn được ngành quan tâm chú trọng, phát triển.

alt 

Thầy Phạm Thành Ngọc – Trưởng Ban tổ chức khai mạc Hội thi

 Ngày 04/11/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2014-2015. Hội thi là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình âm nhạc truyền thống dân tộc.

Hội thi năm nay có 70 tiết mục của 26 đơn vị tham gia, các tiết mục đều có sự đầu tư công phu từ trang phục, biên đạo đến diễn xuất. Mỗi tiết mục mang đến Hội thi những nét riêng đặc sắc tạo nên thành công chung của Hội thi. Hội thi đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các thầy cô giáo, các tổ chức Công đoàn, Ban đại diện CMHS, đặc biệt các tiết mục tham gia Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 500 học sinh.

Kết quả Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc đồng thời trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 06 giải khuyến khích toàn đoàn lần lượt cho các đơn vị: PTDTBT Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (Nhất); THCS Nguyễn Huệ, Tiểu học Hai Bà Trưng, Tiểu học Phạm Hồng Thái  (nhì)…

Hội thi lần này, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ, còn là dịp để các em học sinh các trường tiểu học và THCS trên toàn huyện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho công tác và học tập, cho nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần trong CB-GV và học sinh. Với nhiệm vụ phát hiện, chăm lo bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ trong từng trường, đồng thời chọn ra những cá nhân xuất sắc tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Đắk Lắk do Sở GD-ĐT tổ chức. 

 

Tin và ảnh: Lê Huỳnh Sang

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ Giáo dục cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

Giáo viên phải hướng dẫn học sinh tiểu học học 2 buổi trong ngày hoàn thành nội dung ngay tại lớp và không được giao bài tập về nhà cho các em.

alt 

Còn với học sinh học một buổi, Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu giáo viên chỉ giao bài tập bằng với học sinh học 2 buổi/ngày và không được giao bài tập ngoài sách giáo khoa. Bộ cũng khuyến khích các trường tiểu học tổ chức cho học sinh để sách vở lại tại lớp thay vì mang về nhà.

Cũng trong quy định về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm - học thêm vừa ban hành, Bộ Giáo dục yêu cầu các Sở, Phòng giáo dục không tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi với khối tiểu học; không tổ chức các đội tuyển tham gia hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu chất lượng giáo dục và bàn giao học sinh từ lớp dưới lên lớp trên, từ tiểu học lên THCS. Các trường cũng không được tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học và không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

Ngoài ra, Bộ chỉ thị các trường tiểu học phải quán triệt đến từng giáo viên quy định về dạy thêm - học thêm và phổ biến để phụ huynh học sinh nắm vững không ép học sinh đi học thêm. 

Trước đó Bộ Giáo dục và các sở, phòng đã ban hành nhiều quy định về việc tổ chức dạy thêm - học thêm ở bậc tiểu học. Trong đó, Bộ nghiêm cấm hoàn toàn các trường tiểu học tổ chức dạy thêm trong trường, còn giáo viên không được tổ chức dạy thêm tại nhà. Tuy nhiên tình trạng dạy thêm và học thêm vẫn diễn ra ở nhiều nơi gây không ít áp lực cho học sinh.

Nguyễn Loan


 

 

Hành trình nhân ái thắp sáng niềm tin

 

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên tình nguyện (TNTN) Krông Buk đã có nhiều hoạt động khơi dậy sức trẻ tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Nhiều công trình, phần việc thanh niên thực hiện đã mang lại hiệu quả, thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên huyện Krông Buk.

          Ngày 01/11/2014, Huyện đoàn huyện Krông Buk phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ với Hội chữ thập đỏ huyện Krông Buk và Trung tâm Y tế huyện Krông Buk chỉ đạo Đoàn xã Cư Né, CLB CSC bạn trẻ đã tổ chức các đội thanh niên tình nguyện về giao lưu tại trường Tiểu học Hoàng Diệu, xã Cư Né.

 

                                         alt

 

Tại đây, nhóm tình nguyện viên đã mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội. Chiến dịch đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên của nhiều xã trong toàn huyên  tham gia, tập trung hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như xã Cư Né, các tình nguyện viên đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Phối hợp với nhà trường và Đoàn xã Cư Né tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu niên nhi đồng, cắt móng tay, gội đầu, cắt tóc, khám và cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn nhân dân và thanh thiếu nhi thực hiện các biện pháp vệ sinh y tế, tự chăm sóc sức khoẻ, phòng chống bệnh tật; củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn xã Cư Né.

 

 

 

Hoạt động tình nguyện tại địa phương xã Cư Né chính là điều kiện để mỗi đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Thông qua sự nhiệt tình và những khát khao được cống hiến cho quê hương, những hoạt động tình nguyện lần này đã có nhiều đổi mới thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong lòng người dân địa phương.

 

Mong rằng, những phong trào tình nguyện sẽ tiếp tục là cơ hội để đoàn viên, thanh niên Huyện Krông Buk chia sẻ, cống hiến và khẳng định bản thân mình. Bằng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, những hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Krông Buk đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, rèn đức luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

Bài và ảnh: Phó Hiệu trưởng  Hồ Thị Tố Hoa

 

 

Chương trình giáo dục kỹ năng sống “Một Ngày Trải Nghiệm” cho 116 thiếu niên huyện Krông Búk năm học 2014 – 2015.


 Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Krông Búk năm học 2014 – 2015; thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội Tỉnh; sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Krông Búk.

Vào ngày 12/10/2014, tại trường THCS Phan Bội Châu, xã Cư Kbô, huyện Krông Búk. Hội đồng Đội huyện phối hợp với Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đăk Lăk tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống “Một Ngày Trải Nghiệm” cho 116 thiếu niên huyện Krông Búk, năm học 2014 – 2015. Đại biểu đến tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Hải Lý - Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thầy Nguyễn Thành Đô – Đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Krông Búk.

 

                              alt

Một số hình ảnh của chương trình giáo dục kỹ năng sống “Một ngày trải nghiệm huyện Krông Búk năm học 2014-2015

Qua chương trình các em được giao lưu học hỏi: các trò chơi tập thể; Team Buiding; thi tìm hiểu kiến thức lịch sử về huyện Krông Búk, quê hương đất nước Việt Nam, chủ quyền biển đảo Việt Nam; Được học bộ môn YôGa cười; được cùng nhau vẽ tranh thể hiện tình yêu đối với biển đảo quê hương Việt Nam, được thuyết trình về chủ đề biển đảo Việt Nam; Được làm quen với 2 bài dân vũ quốc tế; và đặc biệt là các em được nghe chị Nguyễn Thị Thúy Hiền trao đổi "Chuyên đề Tình cảm Gia đình", tại chuyên đề này các em được viết những suy nghĩ, tình cảm, tấm lòng của mình dành cho Cha mẹ sau khi đã tham gia chương trình “Một ngày trải nghiệm”.....


           Mong rằng qua chương trình này mỗi em sẽ tự rút ra cho mình những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội, tình đoàn kết, tình cảm gia đình....

                                                                                           Tin và ảnh

                                                                                         Vũ Minh Cường

Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức hội thi kể chuyện " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 20/10/2014, trong không khi vui tươi kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Về dự với hội thi có Ban đại diện cha mẹ học sinh, những cán bộ giáo viên nguyên là giáo viên của trường nay đã về hưu và chuyển công tác và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên của trường cũng về dự đầy đủ.

 alt

Bác Phạm Ngọc Hiến trưởng Hội phụ huynh học sinh tặng hoa cho các cán bộ giáo viên nhân viên nữ trong ngày 20/10

Đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đồng thời tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tham gia hội thi gồm có 8 thí sinh đại diện cho hai tổ công đoàn. Mỗi phần dự thi của thí sinh trong vòng 20 phút vừa kể chuyện và thi năng khiếu.

Với lối dẫn chuyện sống động, truyền cảm, gieo vào lòng người nghe thật nhiều tình cảm thiêng liêng về Bác Hồ, giáo viên Long Thị Ánh Tuyết  đến từ tổ Xã hội đã xuất sắc chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo với mẩu chuyện “O Thanh ra Hà Nội gặp Bác Hồ”. Giải Nhì được trao cho cô Nguyễn Thị Hồng Nhung với mẫu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" và hai giải ba lần lượt thuộc về mẩu chuyện “Bác đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng” của cô Phạm Thị Hạnh và “Bữa cơm gia đình” – Cô Dương Thị Hòa.

 

Hội thi khép lại trong sự hào hứng như còn lưu dấu mãi trong lòng cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Có thể khẳng định đây hẳn là một cách học tập đầy hiệu quả giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu rõ nhất về cuộc đời, sự nghiệp, thân thế và thấm nhuần hơn nữa tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Hải Yến

 

 

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2014 – 2015

 Ngày 10/10/2014, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái long trọng tổ chức Hội nghị công chức – Viên chức năm học 2014 – 2015. Đến dự Hội nghị có thầy Cao Văn Hân chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Krông Buk, Ông Y Tum Ayũn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Cư Pơng, ông Nguyễn Thái Sơn trưởng Ban ĐDCMHS trường, các đại biểu đại diện các trường học đóng trên địa bàn xã cùng toàn thể 51 CB,GV, CNV trong nhà trường.

Hội nghị công chức – viên chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Năm học 2014 – 2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là năm học toàn ngành giáo dục Krông Búk thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và chương trình số 24-CTr//TU cùa Ban thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại Hội nghị, thầy Nguyễn Thanh Bình –Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: năm học 2013-2014 nhà trường liên tục được xếp vị thứ cao trong các phong trào thi đua của bậc tiểu học Krông Buk trong 4 năm qua, là tiền đề thuận lợi để tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc 7 mục tiêu quan trọng được đặt ra trong năm học 2014 – 2015.

                alt                   

                   Thầy Nguyễn Thanh Bình Thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015

 

Đến dự với Hội nghị , thầy giáo Cao Văn Hân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục phát biểu chúc mừng Hội nghị cũng như những thành quả mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời yêu cầu tập thể nhà trường cần Phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt mọi khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục từng bước đi lên vững chắc./.

Về phía đại diện lãnh đạo xã nhà, ông Y Tum Ayũn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã có những chỉ đạo sâu sắc về chất lượng giáo dục. Ông nhấn mạnh: Cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà , xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong thời gian tới.

Hội nghị  đã nghe nhiều ý kiến xây dựng cho bản dự thảo phương hướng năm học 2014-2015 và bầu  Ban TTND nhiệm kì 2014 – 2016 gồm 5 đ/c.

Hội nghị đã tán thành cao với các chỉ tiêu phấn đấu và các giải pháp thực hiện của năm học 2014-2015 và kết thúc trong không khí hân hoan của toàn thể CC-VC nhà trường. Chúng tôi tin tưởng năm học 2014-2015, Trường Tiểu học Phạm Hồng thái sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc./.

                                                                                                                                                                                Nguyễn Thiên

 

Trang 8 trong tổng số 10