TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngăn chặn phát tán tài liệu chia rẽ nội bộ

 Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương hôm nay, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang nhấn mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh thông tin, bí mật nhà nước.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết năm 2014, lực lượng công an đã hoàn thành các nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần giữ gìn môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Bộ trưởng Công an, Trần Đại Quang, thông tin, internet, bí mật, công an
Bộ trưởng Trần Đại Quang: Hết sức chú ý tránh những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin độc hại, đả kích, chia rẽ, bôi nhọ, xuyên tạc nội bộ.Ảnh: Chung Hoàng

"Năm 2014, các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm gia tăng các hoạt động chống phá quyết liệt, nhưng chúng ta đã tập trung xử lý kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự, nhất là những vấn đề liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh ngăn chặn những hoạt động xâm nhập, phá hoại, gây rối, bạo loạn, làm thất bại nhiều âm mưu, kế hoạch tình báo, gián điệp của nước ngoài, phát hiện, bóc dỡ, vô hiệu hóa hàng trăm đầu mối, cơ sở cài cắm trong nội địa, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng, kiểm soát tình hình ở các địa bàn chiến lược Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ...", Bộ trưởng Công an nói.

Một mục tiêu đề ra cho năm 2014 là không để hình thành các tổ chức đối lập trong nội địa, ông Trần Đại Quang nhấn mạnh, cũng đã được thực hiện.

Năm 2015, Bộ trưởng Công an lưu ý các địa phương kịp thời giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện, đình công, lãn công, không để kẻ địch và phần tử xấu lợi dụng gây phức tạp thêm, không để tụ tập đông người kéo về Hà Nội và TP.HCM để khiếu kiện, gây phức tạp về an ninh trật tự ở thành phố này.

"Nhất là khi chúng ta tiến hành các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, các ngày lễ lớn trong năm 2015", ông Trần Đại Quang nói.

Bộ trưởng Công an đặc biệt nhấn mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh thông tin, bí mật nhà nước cần được đặc biệt quan tâm.

"Cần tập trung mọi phương tiện, lực lượng để bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, góp phần bảo vệ thành công Đại hội lần thứ 12 của Đảng. Kiến nghị các cơ quan lãnh đạo, chủ đạo báo chí trong thông tin tuyên truyền cần chủ động định hướng cho dư luận, đấu tranh phản bác kịp thời các luận điệu sai trái thù địch và những quan điểm thiếu tính xây dựng", ông Trần Đại Quang nói.

Bộ trưởng Công an cũng yêu cầu chú trọng kiểm soát chặt chẽ việc truy cập khai thác thông tin qua mạng Internet nhằm hạn chế thấp nhất tác động xấu vào nội bộ và lộ bí mật nhà nước, bí mật nội bộ.

"Ta truy cập vào Internet để lấy thông tin thì đồng thời đối phương cũng lấy được tất cả những thứ trong mạng nội bộ của chúng ta, kể cả USB. Hơn nữa, thông tin trên mạng rất phong phú, đa dạng, có cả tốt cả xấu, nhưng hết sức chú ý tránh những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin độc hại, đả kích, chia rẽ, bôi nhọ, xuyên tạc nội bộ", ông Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho biết năm 2015, công an sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường cấp phép dịch vụ Internet, tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu trên mạng không đúng sự thật nhằm bôi nhọ, đả kích các lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.

"Có thể thấy có rất nhiều loại thông tin như thế, gây tác động rất xấu trong nội bộ, cần lên án và ngăn chặn, giảm thiểu sự độc hại tác động vào nội bộ", Bộ trưởng Trần Đại Quang nhận định.

Chung Hoàng

 

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức Hội thi : Dân vũ sân trường”

Nhằm chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 22/12/2014, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức Hội thi “dân vũ sân trường”. Đến dự hội thi có bà H Nguốp Niê Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội đồng đội, ông Vũ Minh Cường Phó Chủ tịch Hội đồng đội Huyện, ông Nguyễn Thái Sơn- Trưởng Ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái.

alt

Hội thi “Dân vũ sân trường” đã thu hút  được 16 đội với 32 tiết mục dự thi. Mở đầu là tiết mục đồng diễn sôi động mang đậm tính “dân vũ” của hơn 400 học sinh từ khối 3 đến khối 5.

Bước vào phần thi chính thức, mối đội phải tham gia 2 tiết mục, trong đó  “điệu vũ” “rửa tay” là bắt buộc, tiết mục còn lại do các đội thi tự chọn. Hội thi không chỉ có một sân khấu mà có đến sáu, bảy sân khấu ở phía dưới, khi mà các cổ động viên đồng loạt hô theo nhịp 1,2,3… và đưa tay theo các đội thi trên sân khấu. Không khí của sân trường vì thế mà nóng lên hơn bao giờ hết. Sự cuồng nhiệt của 16 đội thi và cổ động viên đã thực sự  gây ấn tượng cho Ban giám khảo và Ban tổ chức Hội thi.

Qua việc đánh giá  sự kết hợp giữa kỹ thuật, tính sáng tạo và sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, vũ đạo, dàn dựng , trang phục, Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất thuộc về lớp 3B, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

Có thể thấy, sự thành công của  “dân vũ sân trường” đã góp phần tích cực vào đời sống văn hóa , tinh thần cũng như thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh đồng thời góp phần không nhỏ vào việc giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Bài và ảnh:

Ngày Mới

 

 

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 Sáng ngày 20/12, Trường THCS  Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014).

                      alt

Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Qua lời kể ấm áp, đầy cảm xúc của các đồng chí Cựu Chiến binh xã Pơng Drang, thầy và trò nhà trường được trở lại với những trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập tới nay, những mốc son chói lọi, những tên tuổi sống mãi với non sông, đất nước.

 Buổi nói chuyện đã giúp cho các em học sinh hiểu biết về quá trình hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, thấy được vai trò của lực lượng quân đội trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Đồng thời giúp các em học sinh trân trọng những hi sinh, mất mát của thế hệ đi trước. Quan trọng hơn là đã giúp các em có ý thức học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích trong thời bình. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của nhà trường, nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và hình thành nhân cách tốt đẹp cho học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

 Nhân dịp này, Thầy, Cô và Trò trường THCS Lý Tự Trọng đã đến dân hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Buôn Hồ

 

 

Bài và ảnh: Võ Kim Oánh

 

Hoạt động ngoại khóa trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

 Trong không khí phấn khởi khi cả nước đang hướng về ngày 20/11, thầy trò trường Tiểu học Phạm Hồng Thái  có nhiều hoạt động thiết thực , thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Một trong chuỗi các hoạt động đó là hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp của học sinh tất cả các khối lớp.  Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp góp phần phát triển sự hiểu biết của HS trong các lĩnh vực của đời sống, xã hội,  hình thành và phát triển ở trẻ những kỹ năng cần thiết, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể …)

Thực hiện kế hoạch Giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường, mỗi tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tập trung ít nhất 3 lần/năm học. Chiều ngày 26/11, tổ 2, 3 đã tổ chức cho các em sinh hoạt ngoại khóa. Tham dự buổi sinh hoạt có các thầy cô trong Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm và hơn 300 em học sinh.

alt

 Cô và trò trong phần thi đố vui

Với thời gian 4 tiết, các em được tham gia rất nhiều hoạt động tập thể như Dân vũ sân trường; đố vui; trò chơi “ Ước mơ và Cây mơ ước”; các trò chơi dân gian…

Sau những giờ học tập căng thẳng, các em được thỏa sức vui chơi, trải nghiệm cùng bạn bè. Các em tự mình viết ước mơ của mình vào những bông hoa tươi thắm và gắn lên Cây mơ ước – được diễn tả ước mơ đó trước thầy cô, bạn bè; được tắm mình trong các trò chơi dân gian… Gương mặt các em bừng sáng nét phẩn khởi, tự tin và tự hào mỗi khi mình hoặc bạn của mình chiến thắng trong mỗi phần thi.

Cuối buổi chơi, các em được nhận những phần quà xinh xắn từ các thầy cô của mình. Mỗi bạn ra về trong niềm vui hân hoan. Chắc chắn, đây sẽ là những kỷ niệm đẹp tuổi học trò mà các em không thể quên.

 

                                                                                          Bài và ảnh: Ngày Mới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng tổ chức sinh hoạt truyền thống “Em yêu lịch sử Việt Nam”

    Hòa chung không khí tưng bừng với cả nước kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2014), Cùng kỉ niệm 8 năm ngày thành lập Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Huyện Krông Buk, Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng  tạ Thành phố Hồ Chí Minh Tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Em yêu lịch sử Việt Nam” với chủ đề: Bác Tôn – 15 năm ngục tù Côn Đảo.                              alt

     Về dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có Đồng chí  H Wiê Ayun,  Đồng chí  Lê Huỳnh Sang đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Đồng chí Hoàng Nghị, Phó Giám đốc Bảo tàng cùng các đồng chí là thành viên của Bảo tàng Tôn Đức Thắng và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng.

          Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn thể Giáo viên, học sinh và đại biểu về dự được ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn qua bộ Pano của Viện Bảo tàng cùng lời thuyết minh của đ/c Nhâm Thị Ngân Hà và xem phim tư liệu về Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

      Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11và 8 năm ngày thành lập Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng. Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức hội thi; “Dấu ấn danh nhân”; Đạp sóng vượt biển” và “Vượt tuyến lửa tìm di tích”. Thông qua các trò chơi đã góp phần giúp các em hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của bác Tôn Đức Thắng. Đặc biệt là khoảng thời gian Bác bị giam cầm tại Nhà tù Côn Đảo. Bằng sự hồn nhiên, nhí nhảnh, khéo léo và trí thông minh  các em đã đem đến cho buổi sinh hoạt ngoại khóa nhiều ý nghĩa.

 

 

 Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà cho nhiều cá nhân và tập thể lớp xuất sắc.

        Buổi sinh hoạt đã khép lại trong không khí vui tươi đoàn kết, hữu nghị hòa chung cùng lời ca tiếng hát. Đây là món quà tri ân thiết thực và ý nghĩa nhất mà các đồng chí ở Bảo tàng Tôn Đức Thắng gửi đến cho tập thể Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng Nhân ngày 20 tháng 11ngôi trường mang tên của Bác Tôn. Hy vọng những buổi sinh hoạt vô cùng ý nghĩa như thế này sẽ được duy trì và phát triển rộng tại nhiều trường học trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Duy Hùng và Nguyễn Thị Vỹ

 

 

Lời mẹ dặn con gái khi đi học xa nhà

Con có thể bán sức lao động để kiếm tiền chứ đừng bán sắc. Hãy kiếm những đồng tiền chân chính. Đừng cảm thấy xấu hổ khi con nhận làm việc rửa bát, bán quần áo hay giúp việc theo giờ.

alt 

Xa gia đình, con sẽ phải học cách độc lập, trưởng thành mà ở đó người dạy con không hẳn là những người thầy trên lớp, đó chính là những người xung quanh con. Mẹ bảo, con nên tìm kiếm việc làm thêm, công việc đó ngoài giúp con kiếm thêm được tiền trang trải cuộc sống, còn giúp con hiểu được giá trị của đồng tiền, từ đó con sẽ hiểu được giá trị sức lao động của mình.

Con có thể bán sức lao động để kiếm tiền chứ đừng bán sắc. Hãy kiếm những đồng tiền chân chính. Đừng cảm thấy xấu hổ khi con nhận làm việc rửa bát, bán quần áo hay giúp việc theo giờ. Con sẽ nhận ra nếu không chịu học, không có kiến thức thì chỉ làm được những công việc lao động tay chân và đồng lương nhận được sẽ rất thấp.

Sống cùng với mọi người con phải biết giúp đỡ, quan tâm mọi người. Con có thể có nhiều người thân, bạn bè cùng sống trong một thành phố nhưng khi ốm đau, bệnh tật thì những người cùng phòng sẽ giúp đỡ con trước khi mọi người có thể đến giúp con.

Hãy tôn trọng sự riêng tư của nhau, ai cũng có những chuyện vui buồn. Khi họ có tâm sự, con hãy lắng nghe, đừng cho lời khuyên nếu họ không hỏi ý kiến. Dù sao mình là người ngoài cuộc, không biết trái phải ra sao thì không nên. Điều đó giúp con trách khỏi tính tò mò, tọc mạch hay lắm chuyện.

Nếu kể chuyện, hãy kể những chuyện tốt, chuyện vui trong gia đình mình. Khi con kể những chuyện xấu, họ không hiểu, có thể cho con những nhận xét, đánh giá hay lời khuyên không đúng, con sễ mắc sai lầm hơn.

Hãy thể hiện rõ lập trường, quan điểm của mình khi sống cùng mọi người. Đừng lôi kéo ai về phía mình để bắt nạt hay gây khó dễ với người còn lại. Con có nghĩ đến liệu một ngày những người khác sẽ chống lại con? Cảm giác cô độc không dễ chịu chút nào.

Hãy sống thật với những gì mình có, đừng kêu ca than phiền với mọi người. Lần đầu họ còn có thể nghe và thông cảm, nhưng lúc nào cũng phải nghe những lời đó họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và những thiện cảm ban đầu dành cho con rồi sẽ giảm đi.

Ai cũng có ưu điểm nhược điểm, hãy học tập những điều tốt của mọi người. Khi người khác chỉ ra lỗi sai của mình, hãy chấp nhận với một thái độ chân thành, đừng bao giờ nêu lý do biện minh cho hành động sai trái của mình. Nếu có sự tranh luận, hãy cân nhắc điều mình nói là đúng. Đôi khi im lặng khi không biết còn đáng giá hơn không biết mà nói linh tinh, sai sự thật.

Ở nhà con có thể là công chúa trong mắt mẹ, ra ngoài con chỉ là người bình thường. Hãy giúp mọi người làm việc nhà, làm việc của mình, đừng ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Dần dần mọi người sẽ nhận thấy con là gánh nặng, họ sẽ tách biệt với con. Người tốt sẽ góp ý cho con, người xấu sẽ kệ con và họ sẽ đánh giá con, đánh giá về cách bố mẹ giáo dục con.

Con đừng bao giờ động vào đồ người khác nếu chưa hỏi ý kiến họ. Đừng bao giờ trộm tiền, trộm đồ của người khác. Mất đồ có thể trả lại nhưng thanh danh của con sẽ mãi không sạch được bởi hai chữ “ăn cắp”, liệu đổi thanh danh con người với mấy đồng tiền lẻ, món đồ vụn vặt như vậy có đáng không con?

Mẹ bảo, con có thể đưa bạn bè về phòng chơi nhưng tuyệt đối không được đưa người yêu về nhà. Người ngoài hay đánh giá nhận xét, nếu chẳng may hai đứa chia tay, mọi người sẽ nói với con kiểu như: “Đã bảo rồi mà còn không nghe”, “Thằng đó nhìn mặt chẳng tử tế gì”, những câu nói đó nghe thật chẳng dễ chịu chút nào.

Ở trên lớp, hãy chú tâm vào học tập, hãy chơi với những người bạn có cùng chí hướng như con. Khoảng cách về kinh tế ngày càng rõ rệt, những người bạn có cùng hoàn cảnh kinh tế sẽ làm con cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp và học tập. Cạnh tranh trong học tập là điều tốt nhưng chỉ ở mức độ vừa chứ không nên quá. Hãy hỏi bạn bè những điều chưa hiểu và sẵn sàng chia sẻ sự hiểu biết của mình cho mọi người, kiêm tốn chứ đừng kiêu ngạo con ạ.

Chọn bạn mà chơi. Hãy chọn bạn chơi với mình vì chính con người mình chứ không phải vì những đồng tiền ta có hay những bài tập mình có thể làm giúp. Hãy chọn chất lượng chứ đừng chọn số lượng. Sau năm năm học đại học, con sẽ nhận ra những người bạn chơi cùng con suốt thời gian đó thật quý và đáng trân trọng biết bao.

Con gái à, sẽ còn nhiều bài học mà con phải tự mình trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm cho mình. Bài học nào cũng đáng giá cả, không có bài học nào là miễn phí con ạ. Vì vậy, hãy mạnh mẽ lên con, đừng ngại vất vả, khó khăn khi đối mặt. Mẹ tin con sẽ hiểu và trưởng thành hơn sau mỗi thất bại. Chúc con có quãng đời sinh viên đẹp nhất!

Hải

 

Trang 7 trong tổng số 10