TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường THCS Phan Bội Châu tổ chức hoạt động cuối năm học 2015-2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 và thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016), tháng 3 vừa qua nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tạo không khí cho các Đội viên trong nhà trường được tham gia giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Lễ trọng đại trên, những hoạt động lớn như: giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho các em học sinh, hoạt động Lễ trưởng thành Đội cho tất cả Đội viên khối lớp 9, tổ chức lớp cảm tình đoàn cho 65 em học sinh và có 48 em được kết nạp vào Đoàn; Tham gia Hội trại "Tiến bước lên Đoàn" và Hội thi dân vũ cấp huyện do Hội Đồng Đội phối hợp với PGD&ĐT huyện tổ chức với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nhà trường đã đạt giải Nhì toàn Đoàn.

                                            alt          (Thầy Vũ Đình Dư Phó hiệu trưởng nhà trường phát động Cuộc thi "Tuổi trẻ làm theo tấm Hồ Chí Minh” tại buổi Lễ chào cờ ngày 18/4/2016)                         

           Nối tiếp những hoạt động trên, trong tháng 4 - Tháng học tập nước rút, Kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) nhà trường đã phát động tất cả các em học sinh cố gắng học tập để đạt thành tích cao nhất trong năm học, tiếp tục phát động và tổ chức các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Đó là cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu Niên Nhi Đồng Tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2016, cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ 3", cuộc thi giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “đi đường an toàn - cho bạn cho tôi”. Mặc dù là tháng cuối năm học nhưng tất cả các em học sinh đều hưởng ứng và tích cực tham gia các cuộc thi trên. Về  Công Đoàn nhà trường cũng chuẩn bị và tham gia tốt cuộc thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tìm hiểu thân thế sự nghiệp của Người". Về Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng tổ chức tập luyện và tham gia 2 tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại Ủy Ban Nhân Dân xã ChưKbô. Toàn trường đang tập trung chuẩn bị cho Kiểm tra học kì 2 và kết thúc năm học, Trường THCS Phan Bội Châu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016.                            

                                                                          Tin/ảnh

                                           Hoàng Thị Hồng giáo viên Tổng phụ trách Đội

 

Chi đoàn trường THCS Phan Bội Châu tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho học sinh

Sáng ngày 5 tháng 3 năm 2016, chi đoàn trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức lớp cảm tình đoàn năm 2016 cho 65 em học sinh ưu tú khối lớp 9 đã Trưởng thành Đội, đủ tiêu chuẩn tham gia học lớp cảm tình Đoàn.

alt 

Tại lớp học, các em học sinh đã được đồng chí Đinh Văn Bảy Phó Bí thư đoàn xã Chư Kpô giới thiệu một số chuyên đề như: một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam, một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng phấn đấu để trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua lớp học các học sinh ưu tú được bồi dưỡng các nội dung cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biết được các phong trào tiêu biểu của thanh niên tỉnh Đắk Lắk và được tập huấn một số kỹ năng sinh hoạt cộng đồng.

Việc mở lớp cảm tình Đoàn sẽ nâng cao vai trò trách nhiệm của Đoàn trường trong việc chủ động chăm lo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đoàn viên mới. Gắn việc kết nạp đoàn viên với việc xây dựng củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn trong nhà trường. Đồng thời bồi dưỡng kết nạp đoàn viên mới sẽ tạo thành phong trào sôi nổi, khơi dậy niềm vinh dự tự hào trong thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ của đoàn.

Tin/ảnh: Võ Thị Hồng Lê – Bí Thư Đoàn Trường THCS Phan Bội Châu

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Hội thi Phụ trách sao giỏi

Thực hiện chương trình phối hợp giữa BTV Huyện đoàn và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Krông Búk, ngày 28 tháng 2 vừa qua, Liên đội trường tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức Hội thi “Phụ trách Sao giỏi” cấp trường (lần thứ I) năm học 2015 – 2016.

alt


Tham gia hội thi có 4 thí sinh phụ trách sao các khối trong trường, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức, kỹ năng, năng khiếu.
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và tích cực rèn luyện, các em học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám đã thể hiện rất xuất sắc cả ba phần thi.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em  Võ Thùy Trâm chi đội 5A1, giải nhì trao cho em Lê Huyền Trang chi đội 5A2.
Thông qua Hội thi, Liên đội đã tạo được một sân chơi bổ ích và có ý nghĩa nhằm bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các em Đội viên làm công tác “Phụ trách Sao” thể hiện tài năng, trí tuệ và hiểu biết của mình về công tác nhi đồng, đồng thời giúp các em rèn luyện, nâng cao nhận thức trong mọi hoạt động và hoàn thành tốt chương trình “Dự bị đội viên”, “Rèn luyện đội viên”; đa dạng hoá các mô hình hoạt động Đội, Sao trong trường Tiểu học.
                                                                          Bài ảnh
                                                    
                                                                        Lê Thúy
 

Học sinh giỏi Tiếng Anh qua mạng Internet (IOE) – Thế mạnh của trường THCS Lê Hồng Phong.

Mặc dù là một ngôi trường mới được thành lập, với hơn 10 năm tuổi, nhưng trong những năm gần đây chất lượng học sinh mũi nhọn của trường THCS Lê Hồng Phong không ngừng được tăng lên, góp phần đưa nhà trường lên vị trí dẫn đầu trong các trường THCS trên địa bàn huyện Krông Búk. Đó là thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường trong đó không thể không nhắc đến thành tích của đội tuyển học sinh giỏi và nổi bật là đội tuyển học sinh giỏi Tiếng anh qua mạng – IOE.

Trong một vài năm trở lại đây, đội tuyển học sinh giỏi IOE của trường THCS Lê Hồng Phong luôn dẫn đầu trong các cuộc thi IOE so với các trường THCS trong toàn huyện Krông Búk, đã có hàng trăm lượt học sinh của trường được công nhận là học sinh giỏi môn Tiếng Anh qua mạng Internet cấp huyện, cấp tỉnh và đặc biệt  năm học 2014 – 2015 đã có hai em Nguyễn Hữu Phước và Nguyễn Thị Ngọc Ánh được công nhận là học sinh giỏi cấp quốc gia. Nhờ quá trình bồi dưỡng và tích lũy kiến thức, đã có rất nhiều em vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Du, ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của tỉnh Đắk Lắk.

                                               alt
Hai học sinh giỏi quốc gia Nguyễn Hữu Phước và  Nguyễn Thị Ngọc Ánh nhận giấy khen và phần thưởng trong lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao của huyện Krông Búk và của trường THCS Lê Hồng Phong.

Có được thành quả trên, trước hết là nhờ vào sự quan tâm, đầu tư đúng hướng của ban giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh. " Mặc dù nguồn ngân sách còn hạn hẹp nhưng nhà trường đã cố gắng đầu tư hai phòng tin học với các thiết bị nghe nhìn hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi IOE. Ngoài ra nhà trường còn tham mưu với hội phụ huynh để  động viên, khen thưởng khịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi." Thầy Lê Duy Quyền, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. Bên cạnh đó phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ học sinh và đội ngũ giáo viên Tiếng Anh trong nhà trường. Các thầy cô luôn tận tụy chỉ bảo, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, để tìm ra phương pháp đào tạo, bồi dưỡng hiệu quả nhất mà không gây áp lực cho học sinh. Các em trong đội tuyển cũng không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, ra sức học tập, trau dồi kiến thức phấn đấu để đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
 
Một mùa IOE nữa lại về, thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong lại nô nức chuẩn bị cho mùa giải mới với biết bao hứa hẹn thành công.
               
                   
                        Bài và ảnh: Bình Minh
 

Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức buổi chuyên đề “Bồi dưỡng Phương pháp dạy học Tập làm văn trong chương trình tiểu học”

Để giúp các thầy cô giáo giảng dạy tốt phân môn tập làm văn và giúp các em học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu học tập tốt hơn phân môn này. Ngày 16/01/2016, Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức buổi chuyên đề  “Bồi dưỡng Phương pháp dạy học Tập làm văn trong chương trình tiểu học” cho toàn bộ giáo viên của nhà trường.

                                                     alt

Chuyên đề được giáo viên tham gia nhiệt tình có hiệu quả, thể hiện  tinh thần làm việc hăng say của mỗi giáo viên và kết quả hoạt động của mỗi nhóm giáo viên. Qua thời gian tổ chức buổi chuyên đề, với sự tham gia nhiệt tình đầy trách nhiệm, cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, chuyên đề  “Phương pháp dạy học Tập làm văn trong chương trình tiểu học” sẽ được giáo viên áp dụng dạy học tại Nhà trường trong thời gian tới một cách có hiệu quả.
                                                                                      Tin bài

                                                                                   Hồ Thị Tố Hoa

Trường Mẫu giáo Hoa Ngọc Lan tổ chức Hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường” năm học 2015 – 2016

Thực hiện Công văn số 255/PGDĐT ngày 22/12/2015 của Phòng GDĐT Krông Búk về  kế hoạch tổ chức thi đồ dùng đồ chơi bậc học Mầm non. Trường Mẫu giáo Hoa N gọc Lan tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2015 – 2016.
Như chúng ta đã biết chơi là hoạt động chủ đạo trong trường mầm non, muốn thực hiện được vui chơi phải có đồ dùng đồ chơi. Đối với trẻ em, đồ chơi cũng giống như cuốc cày đối với người nông dân, máy móc đối với người công nhân, là phòng thí nghiệm đối với nhà khoa học. Chơi là hoạt động thu nhỏ của người lớn đối với trẻ, qua chơi trẻ thể hiện mình qua vai chơi là Bố, mẹ, bác sĩ, cô giáo hay là những chú công nhân… Nhận thức rõ vai trò tầm quan trọng và hiệu quả từ đồ chơi mang lại cho trẻ mầm non, đội ngũ giáo viên chúng tôi đã cùng nhau thu lượm và tận dụng những nguyên phế liệu sẵn có trong gia đình và địa phương như: Vỏ chai nước, chai sữa các loại, ống nhựa, chai nước rửa chén, mo cau, quả mướp khô… không  những góp phần bảo vệ môi trường mà từ những nguyên phế liệu này qua bàn tay khéo léo của các cô giáo đã sáng tạo được rất nhiều đồ dùng, đồ chơi cho trẻ từ những mô hình

alt

Hội thi không những giúp các cô giáo phát huy hết khả năng sáng tạo, sự khéo léo, linh động mà còn là cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cách làm đồ dùng đồ chơi từ những nguyên vật liệu sẵn có, khai thác và sử dụng hiệu quả những đồ dùng đó giữa giáo viên trong các khối lớp.
Tham gia hội thi có 3 khối: Lá – Mầm – Chồi, mỗi khối chọn một chủ đề khác nhau và có bài thuyết trình cho từng mô hình, sản phẩm của mình. Nội dung các mô hình, sản phẩm đều bám sát chương trình GDMN, giúp học sinh hứng thú, tìm tòi, sáng tạo khi tham gia vào các hoạt động, đồ dùng có màu sắc đẹp, phong phú chủng loại, giá trị sử dụng lâu dài .

                                                     alt
Kết thúc hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường” năm học 2015 – 2016. Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho khối Chồi, giải nhì thuộc về  khối  Lá và khối Mầm đạt giải ba. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho giáo viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non.

                                                                                      Bài và ảnh
                                                                                     Lê Thị Thúy
 

Trang 4 trong tổng số 10