TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội khỏe Phù đổng ngành giáo dục huyện Krông Búk tổ chức tại Cụm I các trường Tiểu học trên địa bàn xã Cư Pơng

Hướng tới Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Buk lần thứ IV năm 2016, trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2015, tại Trường TH Phạm Hồng Thái, Cụm 1-TH đã tổ chức thi đấu môn bóng đá nam cấp cụm. Đến dự lễ khai mạc có Ông Y Kha Mlô- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Cư Pơng; bà H Binh Kbuôr- Chủ tịnh Hội đồng nhân dân xã Cư Pơng; ông Nguyễn Trọng Đạt- Phó Chủ tịnh Ủy ban nhân dân xã Cư Pơng; ông Võ Kim Oánh chuyên viên Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Krông Buk và đông đảo quý thầy cô giáo, các vận động viên, cổ động viên đến từ các trường tiểu học đóng trên địa bàn xã Cư Pơng và xã Easin. Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thanh Bình- Hiệu trưởng Trường TH Phạm Hồng Thái- Trưởng Ban tổ chức giải đã đọc diễn văn khai mạc đồng thời kêu gọi các vân động viên phải thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, tạo ra những pha bóng đẹp và xem đây là điểm nhấn để nâng cao tinh thần thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe tốt để học tập và lao động; kêu gọi các thành viên trong Ban tổ chức, Tổ trọng tài làm việc với tinh thần quyết tâm, công bằng và văn minh để Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm thành công tốt đẹp.

                                            alt

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần này gồm các đội bóng đến từ Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái; La Văn Cầu; Ama Pui và Bùi Thị Xuân. Ban tổ chức đã  lựa chọn phương án thi đấu vòng tròn tính điểm.
Kết thúc 2 ngày thi đấu đầy kịch tính, đội bóng  Trường Tiểu học Ama Pui đoạt chức vô địch; giải Nhì thuộc về đội Phạm Hồng Thái; hai đội La Văn Cầu và Bùi thị Xuân đồng giải Ba. Ban tổ chức đã trao cờ và nhiều phần thưởng cao quý cho các đội Nhất, Nhì, Ba và các cầu thủ xuất sắc trong quá trình thi đấu.

Hội khỏe Phù Động cụm 1-TH môn bóng đã nam khép lại trong tinh thần đoàn kết với nhiều cái bắt tay kết giao bạn bè của các vân động viên đến từ 4 đội bóng, đồng thời mở ra một phong trào luyện tập thể dục thể thao mạnh mẽ cho một giai đoạn mới của các em học sinh trên địa bàn xã Cư Pơng và xã Easin.
                                                           

                                                                                                               Tin bài: Ngày Mới
 

Trường THCS Ngô Gia Tự tô chức 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Rộn ràng trong không khí của cả nước hân hoan tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày lễ Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2015).
Sáng ngày 17/11/2015, thầy và trò trường THCS Ngô Gia Tự - xã Cư Pơng cũng đã tiến hành tổ chức buổi hội diễn văn nghệ nhằm tri ân những người thầy, người cô đã và đang ngày đêm miệt mài cống hiến trong sự nghiệp trồng người của mình.

                                                 alt
    Đến dự với buổi hội diễn văn nghệ nhà trường, rất vinh dự đón tiếp sự hiển diện của ông Y Kha Mlô - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Cư Pơng, cô Hoàng Thị Loan - Nguyên Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và CB GV CNV, đặc biệt là 515 em học sinh cũng có mặt đầy đủ trong niềm vui tươi, phấn khởi.

                                                       alt
    Mở đầu buổi lễ, thầy Đoàn Văn Khiêm – Bí thư Chi Bộ - Hiệu Trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống lịch sử ngày NGVN giúp các em học sinh hiểu rõ hơn ý nghĩa ngày 20/11. Với 25 tiết mục văn nghệ của các em học sinh ở 13 lớp dù là “Cây nhà lá vườn” nhưng cũng đã mang đến cho hội diễn thêm phần long trọng và phong phú màu sắc của buổi lễ.
    Kết thức buổi hội diễn văn nghệ, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn được tiết mục đặc sắc để trao giải, nhưng vượt lên trên hết là thông qua đó đã khẳng định hơn nữa tình thầy trò, trường lớp, sự quan tâm, cổ động kịp thời từ chính quyền địa phương. Một lần nữa đã tạo thêm sức mạnh, thúc đẩy tinh thần thầy và trò trường THCS Ngô Gia Tự không ngừng nỗ lực, phấn đấu dạy tốt - học tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 

                                                                                                                   Tin/ảnh

                                                                                                                 Châu Uyên

 

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Tri ân Thầy, Cô nhân ngày 20/11

Như một giấc mơ đẹp, cứ đến ngày 20 -11, một lần nữa lịch sử nhà giáo lại lật sang trang mới, ghi thêm những thành tích về sự nghiệp “Trồng người”của thầy cô giáo. Đây là dịp mà các thế hệ học trò tìm về cội nguồn, lắng lòng mình để cảm nhận sâu sắc công ơn của thầy cô là người đã lặng lẽ tự nguyện chăm sóc dạy bảo. Cứ mỗi thế hệ học trò qua đi là tóc thầy thêm bạc trắng. Nhưng nụ cười rạng rỡ và ánh mắt lấp lánh hạnh phúc lúc nào cũng hiện diện trong cuộc đời thầy cô, công ơn đó làm sao nói hết được: “ Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, nhưng ngàn năm, làm sao đếm hết công ơn người thầy…”

                                                                                              alt

      Năm nay, trong dịp kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (1982-2015) Trường TH Lê Văn Tám hân hoan đón chào ngày hội của toàn ngành tổ chức một đêm hội diễn văn hóa văn nghệ vào tối ngày 18-11-2015 với chủ đề "Tri ân thầy cô" do đội ngũ CBGV-CNV và HS thể hiện. Trường vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Krông Buk, cùng sự có mặt đại diện BGH các trường bạn, đại diện các ban thôn và nhân dân trên toàn địa phương. Mở đầu cho đêm hội diễn  cô giáo Phạm Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc, cô đã khẳng định: Đây  là một hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo.

                                                                  altalt

Đêm hội diễn văn nghệ gồm có 23 tiết mục văn nghệ, với những diễn viên không chuyên  đến từ các lớp 5A1, 2A2, 5A2, 4A1, 4A1, … và giáo viên nhà trường với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

      Ban giám khảo chấm điểm công khai, kết quả:

- Giải I:         5A1

- Giải II:        5A1, 2A2

- Giải III:       1A1, 4A1, 4A2, 5A1

- Giải khuyến khích: 1A1, 1A2, 1A3, 2A1, 3A1, 4A2, 5A2

     Chương trình văn nghệ đã khép lại nhưng vẫn đọng mãi dư âm về tình thầy trò!

 

                                                                                              Bài: Lê Thúy

        Ảnh: Văn Nam

 

Trường Mầm non Vành Khuyên tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm hoc 2015-2016.

Thực hiện Công văn số 188/PGDĐT ngày 29/9/2015 của phòng GDĐT Krông Búk về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm hoc 2015-2016 và hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11. Trường Mầm non Vành Khuyên tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016.
Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.                            alt
Mỗi giáo viên tham gia Hội thi phải thực hiện 3 vòng thi:
- Vòng 1: Thi viết Sáng kiến kinh nghiệm, hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, hoặc đồ dùng, đồ chơi do giáo viên tự sáng tạo đã áp dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.
- Vòng 2:  Mỗi giáo viên làm bài thi lý thuyết về hiểu biết được tổ chức kết hợp giữa hai hình thức: Trắc nghiệm và tự luận. Thời gian làm bài là 60 phút.
- Vòng 3: thi thực hành giảng dạy  đối tượng dự thi là các giáo viên có bài kiểm tra năng lực đạt từ điểm 8.0 trở lên. Mỗi giáo viên dự thi sẽ được tự chọn một hoạt động học và bắt thăm tên một hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ để thực hiện giảng dạy.
Ở nội dung thi thực hành giảng dạy, đa số các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị, đồ dùng dạy học. Nội dung các bài giảng đều bám sát chương trình giúp học sinh lĩnh hội kiến thức, đồng thời lồng ghép với các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương đất nước, biển đảo; thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới phương pháp tạo hứng thú cho học sinh. 100% giáo viên thực hiện tiết dạy bằng giáo án điện tử được đầu tư thiết kế công phu, tạo hiệu ứng và tích hợp các hình ảnh, kích thích được hứng thú học tập của học sinh và những giáo án này có giá trị sử dụng lâu dài. Đa số giáo viên có giọng nói chuẩn mực, phong cách gần gũi, thân thiện với học sinh. Nhiều giáo viên xử lý tình huống sư phạm khéo léo, nhẹ nhàng.
 Ban Giám khảo Hội thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đúng nội quy đề ra. Chấm chọn khách quan, công tâm, chính xác, phản ánh thực chất ưu và khuyết điểm từng tiết dạy.
 Kết quả có 9 giáo viên dự thi đạt các nội dung thi theo quy định và được trao Giấy Chứng nhận danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường năm học 2015-2016. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo điều kiện cho các cháu được vui chơi, học tập lành mạnh, vui vẻ khi ở trường.

                                                                                        Bài và ảnh
                                                                                  Trương Thị Thúy Hà
 

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp, Pháp luật nước CHXHCN Việt nam, luật giao thông đường bộ” năm 2015

Nhằm hưởng ứng ngày “Pháp luật nước CHXHCN Việt nam” 2015. Đồng thời, nhằm tăng cường giáo dục trật tự an toàn giao thông cho học sinh khối tiểu học, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và kiềm chế tai nạn giao thông. Sáng ngày 09/11 Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp, Pháp luật nước CHXHCN Việt nam,  luật giao thông đường bộ” năm 2015 cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.
          Tham gia hội thi có 3 nhóm gồm 6 đội đại diện cho các em học sinh từ khối 4 đến khối 5 trong nhà trường, gồm các nội dung: màn chào hỏi giải đáp các câu hỏi các câu hỏi trắc nghiệm và các biển báo giao thông có nội dung xoay quanh các vấn đề chấp hành luật giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm luật giao thông từ đó giúp các em học sinh nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể, ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông
                                                             alt
          Hội thi đã giúp các em học sinh, tăng tính năng động sáng tạo, hứng thú với hoạt động tập thể, làm cho học sinh thân thiện hơn và giúp cho học sinh có những hiểu biết chính xác, thiết thực về An toàn giao thông đường bộ cùng những hành vi, thói quen cần thiết đối với việc chấp hành Luật Giao thông.       
Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đã thu hút trên 500 cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường tham gia cổ vũ, hưởng ứng, góp phần tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả các nội dung cơ bản của Hiến pháp, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, thực hiện tốt chủ trương "Sống, học tập, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" vì mục tiêu "dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"./.

     
Bài và ảnh: Hồ Thị Tố Hoa
 

Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2015-2016

Trong những ngày cuối tháng 10 đầu tháng 11, Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2015-2016 với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ của giáo viên, tạo nguồn nhân lực thi giáo viên giỏi các cấp cho những năm học sau.


Tham dự hội thi có 16 giáo viên và phải qua ba vòng thi: lý thuyết, sáng kiến kinh nghiệm và thi thực hành. Riêng phần thi lý thuyết trường tổ chức thi tập trung vào ngày 23/10,  kết quả 15/16 đồng chí đạt loại giỏi trong đó có những bài đạt điểm cao như: Cô Long Thị Ánh Tuyết, cô Nguyễn Thị Hoa... Vòng thi thực hành giáo viên được tự chon một tiết dạy trong tuần 10 và bôc xăm một tiết thi trong tuần 12, nhiều tiết dạy có sự chuẩn bị kĩ càng, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào dạy học, đây cũng là dịp để thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng thi đua dạy tốt và học tốt tiến tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

alt

                                                                 Một tiết thi giảng tại trường THCS Phan Đình Phùng
     

Hội thi là một hoạt động chuyên môn thường niên của nhà trường nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, khuyến khích tính chủ động, sáng tạo, phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ mọi mặt của giáo viên. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong giảng dạy.

                                                                                                             Tin và ảnh: Hải Yến
 

Trang 4 trong tổng số 10