TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

       Sáng 10/2016 trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.
Tuần lễ học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

                           alt
Cô giáo Phạm Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; Mục đích của việc học là học để làm người; và “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “Quốc sách hàng đầu”. Do đó, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên: “Học, học nữa, học mãi” và “Học tập suốt đời”.
Buổi lễ kết thúc với những thông điệp về việc học được gửi đến tất cả CB, GV và HS với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc “Học tập suốt đời”.
                                                                                                                                             Tin và ảnh
                                                                                                                                       Phạm Thị Bích Thủy

 

Trường Tiểu học Hoàng Diệu phát động tuần lễ Hưởng Ứng Học Tập Suốt Đời.

Cha ông ta ngày xưa đã từng dạy : “ Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “ học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 04/10/2016, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh  trường TH Hoàng Diệu đã phát động, hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời”.

                                       alt
    Về dự có: Ông Y Hiệp Ê Ban – Bí thư Đảng ủy xã Cư Né, Ông Y Trang Niê – Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên xã Cư Né
Thầy Dương Đình Cảnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn, khao khát tri thức của con người là vô hạn... Do đó, thầy và trò trường TH Hoàng Diệu sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Việc học  không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, “ Học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.
Buổi lễ kết thúc với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.
                                                                                                                                               (Bài và ảnh: Hồ Thị Tố Hoa)
 

Trường THCS Lý Tự Trọng phát động tuần lễ Hưởng Ứng Học Tập Suốt Đời.

      Tuần lễ Hưởng ứng  học tập suốt đời là dịp tôn vinh, gìn giữ và phát huy  truyền thống hiếu học quý bấu của dân tộc Việt Nam. Sự nghiệp giáo dục đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu  vào từng dòng học, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, " Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân  có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo".

                                  alt
                                                                       Thầy Nguyễn Đình Tuấn - Hiệu trường nhà trường

          Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời  năm 2016 của tập thể giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng  sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền  nâng cao nhận thức của các em học sinh, cho cán bộ giáo viên, nhân viên về học tập suốt đời  và xây dựng xã hội học tập; Đây là cơ hội để các em học sinh của các lớp chia sẻ kinh nghiệm học tập; để quý Thầy , Cô trao đổi kinh nghiệm dạy học.
    Mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng xã hội học tập  để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài  cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững./.


                                                                                                                                                           Tin bà bài
                                                                                                                                                     (Cô Mai Thị Thập)

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức đại Hội Đoàn TNCSHCM, nhiệm kỳ 2016-2017

 Để góp phần nâng cao hiệu quả của việc thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2016 – 2017. Hôm nay, ngày 29/9/2016,  Chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
    Đến dự đại hội có: Thầy Dương Đình Cảnh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và bà Hồ thị Tố Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường
 Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2015-2016, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ  hoạt động cho Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2016-2017.

                                                    alt
Các đồng chí đoàn viên sôi nổi tham luận góp ý cho báo cáo của Ban chấp hành Đoàn được hoàn thiện hơn.
Phát biểu tại đại hội, Thầy Dương Đình Cảnh, Bí thư chi bộ đã nêu dương  những kết quả của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ qua, mong muốn phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, tất cả các đoàn viên chi đoàn cần có tính đột phá, phát huy tính xung kích để thực hiện tốt nhiệm vụ nghị quyết đã đề ra.
          Để phát huy những thế mạnh của Đoàn, Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành  nhiệm kỳ mới có đủ sức khỏe, trí tuệ, phẩm chất và năng lực để gánh vác trọng trách công tác đoàn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017 của nhà trường.
                                                                                                                                          (Bài và ảnh: Hồ Thị Tố Hoa)

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG MƯỜI SÁU NĂM NHÌN LẠI

Trường THCS Lê Hồng Phong đóng trên địa bàn thôn 9 xã Pơng Drang Krông Buk Ðắk Lắk, nguyên là trường THCS bán công Lê Hồng Phong thuộc phòng GD-ĐT Krông Buk- Đăk Lăk Được tách ra từ trường trung học cơ sở Pơng Drang Theo quyết định số 679/QĐ-UB ngày 09 tháng 8 năm 2000 của UBND huyện Krông Buk.

                                             alt                             Thuở ban đầu khuôn viên trường và cơ sở vật chất còn vô vàn khó khăn, trường vẫn phải tiếp tục sử dụng những phòng học và phòng làm việc tạm bợ, cần được sửa chữa kịp thời. Từ một trường bán công, được chuyển lên công lập vào năm 2005 thành tích về mọi mặt chưa có gì đáng nói, chất lượng mũi nhọn còn rất khiêm tốn, những năm 2006-2007 cả trường chỉ có 5 - 6 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh dường như trắng. Có thể nói chất lượng mũi nhọn những năm tháng đó thật hiếm hoi.

Mười sáu sáu năm trôi qua đến nay trường THCS Lê Hồng Phong đã có được một diện mạo mới, một vị trí mới mà ai ai cũng ngưỡng mộ. Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong bằng lương tâm và trách nhiệm đã không quản ngại khó khăn gian khổ vững bước tiến lên trở thành lá cờ đầu của huyện nhà về chất lượng giáo dục. Đạt chuẩn quốc gia vượt kế hoạch vào năm 2012 - đúng kế hoạch là vào 2013. Trong khoảng 6 năm từ 2011 đến 2016 đã có hai lần trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc, ba năm liền ( 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016) trường đứng đầu trong bảng tổng xếp hạng trường với những điểm số mà bất kì trường nào cũng phải ngước nhìn. Năm học vừa qua 2015-2016 chất lượng mũi nhọn:  92 em học sinh giỏi cấp huyện, 27 em HSG cấp tỉnh. Tổng điểm xếp hạng trường là 210 điểm. Có thể nói ngày nay nếu được lựa chọn trường thì Lê Hồng Phong là một điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh.

          Trước thềm năm học 2016-2017 thầy trò trường THCS Lê Hồng Phong tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tự tin vào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

                                         Đưa tin: Vũ Minh Khoa- GV trường THCS Lê Hồng Phong

Trường THCS Phan Bội Châu tổ chức hoạt động cuối năm học 2015-2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 và thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016), tháng 3 vừa qua nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tạo không khí cho các Đội viên trong nhà trường được tham gia giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Lễ trọng đại trên, những hoạt động lớn như: giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho các em học sinh, hoạt động Lễ trưởng thành Đội cho tất cả Đội viên khối lớp 9, tổ chức lớp cảm tình đoàn cho 65 em học sinh và có 48 em được kết nạp vào Đoàn; Tham gia Hội trại "Tiến bước lên Đoàn" và Hội thi dân vũ cấp huyện do Hội Đồng Đội phối hợp với PGD&ĐT huyện tổ chức với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nhà trường đã đạt giải Nhì toàn Đoàn.

                                            alt          (Thầy Vũ Đình Dư Phó hiệu trưởng nhà trường phát động Cuộc thi "Tuổi trẻ làm theo tấm Hồ Chí Minh” tại buổi Lễ chào cờ ngày 18/4/2016)                         

           Nối tiếp những hoạt động trên, trong tháng 4 - Tháng học tập nước rút, Kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) nhà trường đã phát động tất cả các em học sinh cố gắng học tập để đạt thành tích cao nhất trong năm học, tiếp tục phát động và tổ chức các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Đó là cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu Niên Nhi Đồng Tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2016, cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ 3", cuộc thi giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “đi đường an toàn - cho bạn cho tôi”. Mặc dù là tháng cuối năm học nhưng tất cả các em học sinh đều hưởng ứng và tích cực tham gia các cuộc thi trên. Về  Công Đoàn nhà trường cũng chuẩn bị và tham gia tốt cuộc thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tìm hiểu thân thế sự nghiệp của Người". Về Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng tổ chức tập luyện và tham gia 2 tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại Ủy Ban Nhân Dân xã ChưKbô. Toàn trường đang tập trung chuẩn bị cho Kiểm tra học kì 2 và kết thúc năm học, Trường THCS Phan Bội Châu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016.                            

                                                                          Tin/ảnh

                                           Hoàng Thị Hồng giáo viên Tổng phụ trách Đội

 

Trang 3 trong tổng số 10