TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 01 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Lê Đình Chinh tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.      

Thực hiện Kế hoạch của PGD&ĐT huyện Krông Búk, thỏa thuận hợp tác với tổ chức Room to Read, ngày 01 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Lê Đình Chinh long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

“Ngày hội đọc sách” được tổ chức nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, với những cốt truyện hợp với trình độ đọc của các em. Ngày hội nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích, gắn kết nhà trường với gia đình, nhà trường với xã hội, cha mẹ với con cái cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách.

          Trong ngày hội tất cả học sinh toàn trường có thể đọc sách; cha mẹ học sinh và cộng đồng tham gia vào công tác chuẩn bị, tổ chức ngày đọc sách. Học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh hứng thú với3 hoạt động chính: Trưng bày và giới thiệu sách hay, Kể chuyện về tấm gương Bác Hồ, Thiếu nhi vui khỏe.  

                              alt

Tiết mục dự thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

          Ngày Hội đọcsách giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập; xây dựng xã hội học tập - một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước để “Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc” thực sự đi vào cuộc sống, có sức mạnh lan tỏa và phát triển rộng rãi trong cộng đồng.

                 alt

Phần dự thi “Trưng bày và giới thiệu sách”

Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục huyện, Đảng ủy, HDND, UBND xã PơngDrang, Tổ chức Room to Read, Nhà sách Giáo dục ĐăkLăk tài trợ, phụ huynh học sinh ủng hộ làm phong phú thêm thư viện với hàng trăm cuốn sách hay, bổ ích. Tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo nên thành công của “Ngày hội đọc sách” năm nay của trường./.

                                                          Ảnh: Thanh Hải

                                                           Tin: Hải Yến

         

 

Cậu học trò nhỏ với nghị lực vượt khó

Về trường THCS Phan Đình Phùng hỏi thăm em Lê Văn Kiệt có lẽ học sinh nào cũng biết và đều khâm phục ý chí học tập của Kiệt, cậu học sinh nghèo ,dáng người bé nhỏ nhưng có ý chí nghị lực rất cao.

                           alt

Vượt lên số phận

Kiệt sinh ra trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Điều kiện gia đình em vốn đã thiếu thốn, khi em chào đời cũng là lúc bố của em bỏ nhà ra đi. Thiếu vắng người chồng, người cha làm trụ cột trong gia đình, hai mẹ con em phải sống nhờ nhà bà ngoại.Nhưng cuộc sống thật trớ trêu cuộc đời thật bất hạnh khi em lên 8 Tuổi mẹ em bị bệnh hiểm nghèo,nên bà ngoại bán hết nương rẩy để chạy chửa cho con .Vì bệnh quá nặng cho nên chỉ cứu được mạng sống ,mẹ em bị liệt nửa người việc đi lại cực kỳ khó khăn,chỉ nằm và ngồi một chổ mọi sinh hoạt trong gia đình đều nhờ vào Bà ngoại năm nay đã 75 Tuổi .

Bà ngoại em nay đã già yếu đáng lẻ ở cái ”Ngoài tuổi thất thập cổ lai hi” này được hưởng phúc phụng dưởng của con cháu, nhưng hàng ngày bà phải đi trông trẻ thuê kiếm thêm thu nhập để có tiền lo cho con,cho cháu.

Lớn lên giữa bộn bề thiếu thốn, cậu học trò nhỏ đã có ý thức tự lập, Kiệt luôn phụ giúp bà chăm sóc mẹ và những công việc trong gia đình. Kiệt cũng luôn tự giác và quyết tâm trong việc học của mình và là niềm tự hào của bạn bè, thầy cô.

 Và em không lẻ loi vì bên cạnh em còn có nhà trường và xã hội luôn quan tâm giúp đở .Trong đợt trao quà và học bổng tết trung thu cho các học sinh nghèo hiếu học .Ban giám hiệu nhà trường kết hợp Huyện đoàn Krông buk có trao phần quà cho Em Lê Văn Kiệt lớp 6A, trường THCS Phan Đình Phùng.

Ước mơ giản đơn

Khi hỏi đến ước mơ của em là gì ? Thì em trả lời làm tim tôi đau nhói. Em ước rằng mình học tập chăm chỉ và thật nhanh lớn khỏe mạnh để khi tốt nghiệp lớp 9 thì chăm sóc cả Bà và Mẹ .Em không ước mơ gì cao xa vì có thể tốt nghiệp lớp 9 đã là sự cố gắng của bà và cả chính bản thân.”Muốn học nữa nhưng khó lắm cô ạ!”nghe em nói hồn nhiên nhưng trong đó đượm một nỗi buồn mà lòng tôi nhói đau.

 

Những vất vả, thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày in dấu trên vóc dáng, gương mặt em, nhưng sự thiệt thòi ấy không làm mất đi nghị lực sống, quyết tâm vươn lên trong học tập, lao động. Mỗi hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cũng là mỗi tấm gương về nghị lực vượt khó, vươn lên.

  

                                                                                    Người Viết Bài

                                                                                     

                                                                                        Nguyễn Thị Hào

 

Lễ trao quà từ thiện cho các em học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu

 Giải đua xe đạp Về nguồn tỉnh Đăk Lăk lần thứ 22 do liên ngành Sở Văn hóa thông tin du lịch- Sở GD & ĐT- tỉnh Đoàn Đăk Lăk về nguồn xã Cư Pơng, huyện Krông Buk năm 2017 là tổ chức hoạt động xung kích của tuổi trẻ thực hiện phong trào " Đền ơn đáp nghĩa" " Uốn nước nhớ nguồn". Ngày 3 tháng 11 năm 2017,  Trường Tiểu học La Văn Cầu đón nhận một nghĩa cử cao đẹp Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Hồng Bàng – thành phố Hải Phòng đã gửi tặng 5 máy vi tính để bàn tương đương với số tiền 44.000.000 đồng.

Về dự Lễ trao quà từ thiện có ông Phạm Văn Dũng Giám đốc ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Hồng Bàng – thành phố Hải Phòng, Ông Võ Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đắk Lắk. Bà H Ngốp Niê Huyện Ủy viên -Bí thư huyện Đoàn Krông Búk. Bà H Wier Ayũn Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Krông Búk. Ông Trần Văn Tiến Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Cư Pơng và đông đủ CB.GV.NV và học sinh nhà trường tham dự.

                               alt

           Những tình cảm, những tấm lòng và sự quan tâm các cấp Lãnh đạo, sự chia sẻ của Ngân hàng dù nhiều hay ít, thầy và trò Nhà trường chúng tôi đều rất trân trọng cảm ơn sẽ sử dụng món quà của quý vị đúng mục đich và đúng ý nghĩa.

                                                      Bài và ảnh: Thùy Trang và Hoài Thông.

 

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Ngày 03/11 Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Krông Búk phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk, tổ chức tuyên truyền và tổ chức Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường”.

 

alt 

Tham dự khai mạc có ông Y Kanin H’đớk – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk và các cán bộ Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh; Đại diện phòng GD&ĐT huyện Krông Búk có Thầy giáo Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cô Nguyễn Thị Thu Trang chuyên viên THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng tập thể Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Phan Văn Hùng hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quan tâm, tham gia phối hợp của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. Đồng thời hy vọng thông qua buổi tuyên truyền và hội thi sẽ khuyến khích các em học sinh có những suy nghĩ nghiêm túc và hành động đúng đắn về bảo vệ môi trường cũng như mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tới người thân, gia đình và cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

 

Cũng tại buổi khai mạc Hội thi ông Y Kanin H’đớt – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh cho biết, trước thực trạng môi trường hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường là hoạt động nhận được sự quan tâm rất lớn của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.  Việc tổ chức tuyên truyền và tổ chức hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về lợi ích của việc bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao nhận thức, kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. 

Phát biểu tại hội thi Thầy giáo Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với trường THCS nguyễn Huệ tổ chức hội thi thật sự ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh bậc THCS, góp phần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường cũng như khuyến khích, động viên tinh thần học tập, sáng tạo của các em học sinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

Hội thi có 2 phần gồm phần tuyên truyền và trả lời nhanh các câu hỏi về môi trường; phần hai thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường. Trước đó, nhà trường đã phát động cuộc thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường, qua vòng loại đã chọn được 60 em học sinh vào dự thi chung kết. 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia tích cực của các em học sinh, qua các câu trả lời cũng như nội dung được chuyển tải qua các tranh vẽ đã thể hiện những kiến thức, nhận thức khá tốt về môi trường của các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải nhất nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải vào ngày 27/11/2017.

Tin và ảnh: P.H

 

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức Trung thu

           Ngày 4 tháng 10 năm 2017 vừa qua, tại trường TH Hoàng Diệu, xã Cư Né, Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra chương trình “ Trung thu cho em”.

Về dự với chương trình có sự góp mặt của Ông Y Thân Mlô-PCT UBND xã Cư Né; Huyện đoàn Krông Buk, Đoàn thanh niên Xã Cư Né; Tập thể Câu lạc bộ Club TN47 (đơn vị tài trợ chính); Hội CMHS trường TH Hoàng Diệu; Tập thể CBGVNV và toàn thể các em học sinh trong trường.    alt

Chương trình “ Trung thu cho em” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: các tiết mục văn nghệ, các trò chơi hoạt động tập thể, hoạt động trao quà trung thu. Tại chương trình này đã có 517 xuất quà được trao cho các em học sinh toàn trường, 10 xuất quà được trao cho 10 em học sinh hiếu học vươn lên vượt khó học giỏi, 10 xuất quà được trao cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và hơn thế nữa là rất nhiều phần quà từ thiện quần áo cũ được sẻ chia đến những bà con, phụ huynh chưa được no đủ...

Qua chương trình này đã thấy được sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành đến thế hệ trẻ em tương lai. Như lời phát biểu của Ông Y Thân Mlô-PCT UMND Xã Cư Né, hay thầy Dương Đình Cảnh-Hiệu trưởng nhà trường và Đại diện Câu lạc bộ Club TN 47.

Từ những lời nói, đến những việc làm cụ thể đã giúp các em có được tâm thế hân hoan, hứng khởi. Đây chính là nguồn động viên giúp các em luôn phấn đấu hăng say trong học tập, mai sau sẽ trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.


                                                      (Tổng hợp thông tin: MH)

 

 

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh tổ chức Khai giảng năm học mới

Trong không khí tưng bừng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh  2/9 Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Sáng nay, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh long trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG năm học mới: Năm học 2017 – 2018.

          Về dự lễ khai giảng có Thầy Phạm Thành Ngọc- Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện. Anh Nguyễn Huy Minh – Phó chánh văn phòng HĐ ND- UBND huyện. Anh Huỳnh Sơn Long- Chuyên viên Phòng GD& ĐT huyện và đại diện chính quyền xã PơngDrang, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Sự có mặt của quý vị đại biểu là nguồn động viên lớn để nhà trường trong năm học mới hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

          Trước khi vào buổi lễ trang nghiêm, 121 học sinh lớp 1 với nụ cười rạng rỡ, niềm hân hoan được quý vị đại biểu, các cô trong Ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 ra đón các em vào dự lễ.

Năm học 2017 – 2018 chúng ta tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết 44/NQ-CP của Chính Phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chỉ thị 2699/CT-BGD ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục.  Tại buổi lễ, tập thể thầy và trò của trường Tiểu học Lê Đình Chinh được nghe thầy Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng  Phòng giáo dục và đào tạo huyệnđọc thư của Chủ tịch Nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường.

alt 

Thầy Phạm Thành Ngọc – Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện

đọc thư của Chủ tịch Nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường

 

          Sau lễ Khai giảng, trường tổ chức Khai trương thư viện thân thiện. Từ tuần thứ ba của năm học, thư viện thân thiện Room to Read sẽ được đi vào vận hành. Tạo cơ hội cho các em được đọc sách. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn. Đồng thời thông qua việc đọc sách, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản - một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập.  Hoạt động của thư viện thân thiện sẽ góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Đó là học sinh tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách ở trường  cũng như ở nhà.

        Năm học mới đến rồi! Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết, yêu thương, sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nỗ lực không ngừng của học sinh. Trường Tiểu học Lê Đình Chinh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018./.

                                                                             Ảnh: Bùi Hoa.

                                                                           Đưa tin: Hải Yến

 

Trang 2 trong tổng số 10