TIN CÔNG NGHỆ

Phục hồi các file, Folder bị ẩn trên USB, thẻ nhớ do nhiễm Virus

 

alt

Khi cắm USB của bạn vào một PC bị nhiễm virus, thì lập tức những virus khó ưa không mời mà vào USB bạn trú ngụ.

khi đó một số tập tin, thư mục trong USB bạn bị ẩn đi.

Xin giới thiệu với bạn một phần mềm dễ sử dụng USB SHOW. Bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: http://www.krongbuk.edu.vn

Hướng dẫn cách Sử dụng phần mềm USB Show:

Sau khi tải về bạn bấm trực tiếp tập tin USB Show.exe để khởi động chương trình.

Trên giao diện chính bạn bấm nút Recovery the hide files, ở cửa sổ Browse For Folder tìm chọn ổ đĩa USB mà bạn cần thực hiện, rồi bấm Ok. Quá trình quét và khôi phục file,  folderbị Virus ẩn đi sẽ diễn ra sau đó. Đến khi hoàn tất, bạn bấm Ok.

 

                                                                                                Huỳnh Sơn Long

 

                                                                                                  

 

 

 

BKAV tiếp tục bị hacker tấn công

Vào 9 giờ sáng nay (14/2), một bài viết trên diễn đàn bảo mật lớn nhất Việt Nam HVAOnline cho biết Website của công ty an ninh mạng Bkav tiếp tục bị hack.

Đọc và chú thích trên file PDF bằng Foxit Reader

Có thể nói đây là một tính năng hầu như ít ai biết đến, hiện nay có rất nhiều các ứng dụng cho phép bạn ghi chú và chỉnh sửa file PDF miễn phí. Với Foxit Reader bạn có thể xem lại tài liệu và chú thích nhanh chóng.
Bạn tải ứng dụng miễn phí tại: tại đây. Đây là ứng dụng đọc PDF (thay thế cho Adobe Reader). Quan trọng nhất vẫn là tính năng chú thích trên tài liệu.
Sau khi tải về và cài đặt Foxit Reader, bạn sử dụng nó để mở một tài liệu PDF bạn muốn ghi chú. Nếu cài đặt Foxit Reader không làm cho ứng dụng mặc định cho mở tập tin PDF trên hệ thống của bạn, bạn có thể click chuột phải và chọn file PDF Foxit Reader theo Open With:
alt
alt

Khi tập tin được mở lên, bạn tiếp tục bấm View > Toolbars > Commenting Tools.
Trên cửa sổ Commenting Tools cho phép bạn lựa chọn chú thích các tài liệu bằng một trong bảy cách khác nhau.

alt
Bạn có thể nhấn mạnh các từ, làm nổi bật chúng, nhấn mạnh với các dòng nguệch ngoạc (có thể để đánh dấu các lỗi chính tả), trên văn bản thêm replace để đánh dấu cho văn bản mà bạn muốn thay đổi và thêm các ghi chú dán nổi.
Bạn cũng có thể kích đúp vào bất kỳ chổ nào trên file để đánh dấu, gạch dưới, … mở ra một lưu ý mà bạn có thể nhập một lời chú thích dài hơn bằng cách nhấp vào tùy chọn liên kết từng lưu ý bạn có thể thiết lập trạng thái. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của nó bằng cách nhấn vào Open Properties.

Theo XHTT

Windows 7 an toàn gấp 5 lần XP

Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm malware lại có xu hướng tăng (dù ít) trên Windows 7, trong khi giảm đối với XP, Microsoft cho biết.

Các "đại gia" CNTT-TT nhận giải

FPT đoạt tới 4 trong tổng số 9 giải thưởng được trao cho lĩnh vực công nghiệp CNTT của Giải thưởng CNTT-TT 2010 (VICTA 2010), và cũng là đơn vị “ẵm” nhiều giải nhất với tổng số 5 giải thưởng. 

Khắc phục một số vấn đề đối với mạng Wi-Fi

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách khắc phục những vấn đề bực mình đối với một mạng không dây.