Các "đại gia" CNTT-TT nhận giải

FPT đoạt tới 4 trong tổng số 9 giải thưởng được trao cho lĩnh vực công nghiệp CNTT của Giải thưởng CNTT-TT 2010 (VICTA 2010), và cũng là đơn vị “ẵm” nhiều giải nhất với tổng số 5 giải thưởng. 

 Lễ trao Giải thưởng công nghệ thông tin và truyền thông 2010 (VICTA 2010) đã diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 22/4. 31 giải thưởng đã được trao cho 36 đơn vị trong 6 lĩnh vực.

Trong lĩnh vực công nghiệp CNTT, các giải thưởng: doanh nghiệp phần mềm có sản phẩm và dịch vụ nội địa tốt nhất, doanh nghiệp phần mềm có sản phẩm và dịch vụ xuất khẩu tốt nhất, doanh nghiệp máy tính thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất và doanh nghiệp tích hợp hệ thống CNTT xuất sắc nhất đã thuộc về công ty FPT.

FPT còn giành thêm một giải thưởng trao cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT-TT xuất sắc nhất, nâng tổng số giải thưởng lên 5 giải, trở thành đơn vị đạt nhiều giải nhất.

Đứng thứ 2 là Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel với 3 giải: doanh nghiệp viễn thông di động hoạt động hiệu quả nhất, doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng CNTT hiệu quả nhất và doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam vì sự phát triển cộng đồng.

Đối với lĩnh vực Internet, Công ty điện toán và truyền số liệu (VDC) đạt được cả hai giải thưởng là doanh nghiệp Internet hoạt động hiệu quả nhất và doanh nghiệp Internet cung cấp dịch vụ băng thông rộng tốt nhất.

MobiFone nhận giải “Doanh nghiệp viễn thông di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất” sau khi vượt qua sự đánh giá “khắt khe” của các Sở thông tin và truyền thông, các cơ quan báo chí và truyền thông đại chúng, các khách hàng cũng như kiểm tra chất lượng dịch vụ của các cơ quan quản lý nhà nước.

Trong cuộc khảo sát gần đây của Báo Bưu Điện Việt Nam, MobiFone cũng được khách hàng Hà Nội và TP HCM bầu chọn là mạng di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất (cả hình thức thuê bao trả trước và trả sau). Năm nay, MobiFone đặt mục tiêu doanh thu đạt 39.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm ngoái và lợi nhuận đạt hơn 6.000 tỷ đồng.

VICTA là giải thưởng quy mô quốc gia do Bộ thông tin và truyền thông tổ chức thường niên nhằm đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp CNTT-TT theo nhiều tiêu chí, hướng tới mục tiêu phát triển ngành CNTT-TT bền vững.

Theo dantri.com.vn