Trường Tiểu học Mai Thúc Loan tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Ngày 05/09, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường Tiểu học Mai Thúc Loan long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Năm nay, trường Tiểu học Mai Thúc Loan bước sang năm học thứ 13 với gần 400 học sinh và 18 lớp học.

alt
Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới, hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò.
Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của các anh chị học sinh và các thầy, cô giáo trường Tiểu học Mai Thúc Loan.
Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Kim Anh – Tổng phụ trách trường điều hành lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm của ngày tựu trường.
Thầy và trò trường Mai Thúc Loan như được tiếp thêm động lực khi nghe cô Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng nhà trường, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và phát biểu về những thành tích xuất sắc mà trường đã đón nhận trong năm học 2017 – 2018. Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường Mai Thúc Loan với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

“Thầy cô tươi đẹp như thơ
Áo dài tha thướt đợi chờ trò ngoan
Gặp nhau tíu tít hỏi han
Vui không cái khoảng thời gian nghỉ hè

Lặng rồi đã tắt tiếng ve
Tuổi thơ vui những ngày hè qua mau
Trống trường đã điểm tiết đầu
Tuổi thơ đẹp mãi xanh mầu ước mơ”.
  (KHAI TRƯỜNG _ Hoàng Trọng Lợi)
Năm học mới đã bắt đầu, tiếng trống khai trường đã điểm, thầy và trò Trường Tiểu học Mai Thúc Loan cùng bắt tay nhau bước vào năm học mới với quyết tâm thắng lợi cho những mục tiêu đặt ra của nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Thực hiện tốt phương châm theo lời Người đã dạy:  “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”.

Ảnh và bài: Chi đoàn Trường TH Mai Thúc Loan