Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ I

Ngày 19/5/2018, UBND xã Cư né tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường Tiểu học Y Ngông đạt Chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là trường thứ 10 trên tổng số 43 trường của huyện Krông Búk được công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự và chung vui cùng với nhà trường và địa phương có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Krông Búk, đại diện các phòng, ban, đoàn thể trong huyện, các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện, các cán bộ giáo viên từng công tác tại trường.

Ông Lê Ngọc Hà – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện

thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận trường Tiểu học Y Ngông

đạt Chuẩn quốc gia mức độ I năm 2017

Ngày 28/7/2010 Trường Tiểu học Y Ngông được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Hoàng Diệu, xã Cư Né. Ngày đầu mới thành lập, trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Trong những năm qua, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Y Ngông không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Hiện tại, nhà trường có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 16/16 giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 13/16 giáo viên trên chuẩn, đạt tỷ lệ 81,25%;100%giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính; 70% giáo viên biết sử dụng giáo án điện tử để dạy học; 100% giáo viên sử dụng thành thạo phần mềm quản lý và đánh giá học sinh VnEdu. 40% giáo viên biết soạn bài giảng E-Learning;Giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 56,25%, cấp huyện đạt 25 %; hằng năm tất cả giáo viên đều đánh giá đạt Chuẩn nghề nghiệp, không có giáo viên yếu kém về chuyên môn, nghiệp vụ. 100% giáo viên thực hiện đúng quy định về chuyên môn như: Dạy đúng, đủ chương trình, lên lớp có giáo án và đồ dùng dạy học, tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với các đối tượng học sinh. Đội ngũ giáo viên nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Để đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, những năm qua, hàng năm trường Tiểu học Y Ngông lồng ghép các kế hoạch phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia với kế hoạch năm học. Đến nay, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường đã được đảm bảo theo quy định của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng được nâng cao. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt từ 96,3% trở lên, tỷ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 95,5%; Tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt 41% trở lên. Nhiều năm liền, nhà trường luôn đạt và giữ vững mục tiêu phổ cập giáo dục tiểu học.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Ngọc Hà – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị tập thể nhà trường cần không ngừng nỗ lực hơn nữa để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị ngành Giáo dục  và Đào tạo huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã Cư Né nói riêng và huyện nhà nói chung, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài nhằm đào tạo nguồn lực thế hệ trẻ cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển đất nước.

Tin và ảnh: Lê Huỳnh Sang