Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

“ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” đó là phương châm của thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng. Các em đến trường say mê với những tiết học trên lớp tự mình trải nghiệm sáng tạo, thực nghiệm kiến thức được học không ngừng tìm hiểu và háo hức với những kiến thức mới, rạng rở trên những nụ cười tuổi thơ với những thành quả mình đạt được.

alt 

Không còn những tiết học lý thuyết khô khan, bị đọng trong tiếp cận kiến thức.Các em tự mình tìm tòi, khám phá Những tiết học trở nên vui hơn, sáng tạo hơn tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu trong học tập, tiếp thu kiến thức sẳn sàng đương đầu với những cuộc thi và thử thách trước mắt.Các em có cơ hội tự mình trải nghiệm làm nông dân trên những khu vườn do chính tay mình chăm sóc và thu hoạch, tiêu biểu vừa qua lớp 9A đã thu hoạc mùa lạc bội thu và bán được một số quỹ nhỏ góp vào quỹ giúp bạn vượt khó của chính lớp mình,đó cũng chính là những niềm vui nho nhỏ từ học tập và trãi nghiệm.Gíup các em hiểu yêu thêm nghề nông mà cha ông ta để lại.

Với phương châm của nhà trường “ học mà chơi , chơi mà học” những cuộc thi vui nhưng là cơ hội cho các em thử sức mình và tiếp cận thêm với nhiều kiến thức mới.Được sự quan tâm của lãnh đạo nghành nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi tạo cơ hội cho các em thể hiện bản lĩnh của mình. trường kết hợp với đoàn đội tổ chức cuộc thi “ Đố vui để học” trong không khí tưng bừng và háo hức của toàn thể các em học sinh với sân chơi bổ ích.

  Những công sức ấy được công nhận trong học tập đã mang lại nhiều thành quả to lớn và đó chính là món quà ý nghĩa các em dành tặng cho thầy cô của mình.

 “Thầy tốt” “trò ngoan” các em chính là kết quả của một quá trình phấn đấu thành quả của các em hôm nay là hạnh phúc bao ngày thầy cô mong chờ. em Vũ Nguyễn Hàn Uyên (lớp 8A)học sinh giỏi cấp trường 2 năm liền, giải nhì quốc gia cuộc thi “An toàn giaothông”,các em rạng ngời nhận kết quả “ Hoa điểm 10”……

                                                                       Tin và ảnh: Bích Hằng