Ngày 01 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Lê Đình Chinh tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.      

Thực hiện Kế hoạch của PGD&ĐT huyện Krông Búk, thỏa thuận hợp tác với tổ chức Room to Read, ngày 01 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Lê Đình Chinh long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

“Ngày hội đọc sách” được tổ chức nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, với những cốt truyện hợp với trình độ đọc của các em. Ngày hội nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích, gắn kết nhà trường với gia đình, nhà trường với xã hội, cha mẹ với con cái cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách.

          Trong ngày hội tất cả học sinh toàn trường có thể đọc sách; cha mẹ học sinh và cộng đồng tham gia vào công tác chuẩn bị, tổ chức ngày đọc sách. Học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh hứng thú với3 hoạt động chính: Trưng bày và giới thiệu sách hay, Kể chuyện về tấm gương Bác Hồ, Thiếu nhi vui khỏe.  

                              alt

Tiết mục dự thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

          Ngày Hội đọcsách giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập; xây dựng xã hội học tập - một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước để “Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc” thực sự đi vào cuộc sống, có sức mạnh lan tỏa và phát triển rộng rãi trong cộng đồng.

                 alt

Phần dự thi “Trưng bày và giới thiệu sách”

Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục huyện, Đảng ủy, HDND, UBND xã PơngDrang, Tổ chức Room to Read, Nhà sách Giáo dục ĐăkLăk tài trợ, phụ huynh học sinh ủng hộ làm phong phú thêm thư viện với hàng trăm cuốn sách hay, bổ ích. Tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo nên thành công của “Ngày hội đọc sách” năm nay của trường./.

                                                          Ảnh: Thanh Hải

                                                           Tin: Hải Yến