Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Ngày 03/11 Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Krông Búk phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk, tổ chức tuyên truyền và tổ chức Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường”.

 

alt 

Tham dự khai mạc có ông Y Kanin H’đớk – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk và các cán bộ Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh; Đại diện phòng GD&ĐT huyện Krông Búk có Thầy giáo Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cô Nguyễn Thị Thu Trang chuyên viên THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng tập thể Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Phan Văn Hùng hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quan tâm, tham gia phối hợp của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. Đồng thời hy vọng thông qua buổi tuyên truyền và hội thi sẽ khuyến khích các em học sinh có những suy nghĩ nghiêm túc và hành động đúng đắn về bảo vệ môi trường cũng như mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tới người thân, gia đình và cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

 

Cũng tại buổi khai mạc Hội thi ông Y Kanin H’đớt – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh cho biết, trước thực trạng môi trường hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường là hoạt động nhận được sự quan tâm rất lớn của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.  Việc tổ chức tuyên truyền và tổ chức hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về lợi ích của việc bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao nhận thức, kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. 

Phát biểu tại hội thi Thầy giáo Phạm Thành Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với trường THCS nguyễn Huệ tổ chức hội thi thật sự ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh bậc THCS, góp phần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường cũng như khuyến khích, động viên tinh thần học tập, sáng tạo của các em học sinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

Hội thi có 2 phần gồm phần tuyên truyền và trả lời nhanh các câu hỏi về môi trường; phần hai thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường. Trước đó, nhà trường đã phát động cuộc thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường, qua vòng loại đã chọn được 60 em học sinh vào dự thi chung kết. 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia tích cực của các em học sinh, qua các câu trả lời cũng như nội dung được chuyển tải qua các tranh vẽ đã thể hiện những kiến thức, nhận thức khá tốt về môi trường của các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải nhất nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải vào ngày 27/11/2017.

Tin và ảnh: P.H