Tết về Trường Tiểu học Hai Bà Trưng

          Mùa xuân mùa của trăm hoa đua nở, xuân tràn về khắp nơi nơi. Ngôi trường TH Hai Bà Trưng khoác lên mình chiếc áo mới với bao điều hy vọng.  Niềm vui nụ cười rạng rỡ về một năm nhiều thành công và mọi điều tốt đep trong năm mới. Năm vừa qua trường TH Hai Bà Trưng luôn khoắc trên mình niềm vui mới từ các em và các cán bộ nhân viên trong nhà trường. Sự cố gắng của các em nhờ vào sự giúp đỡ của các thầy cô giáo các quý phụ huynh và những cánh tay lớn của những vị mạnh thường quân đặc biệt là Bà Trần Thị Mỹ Đức. Thêm một mùa xuân nữa  bà lại trở về với ngôi trường thân thương của bà cùng với gia gia đình xây dựng cách đây mười năm, đến với thầy cô và các em, bà rất vui mừng với những đổi thay và không ngừng lớn mạnh của ngôi trường, sự nhiệt tình của thầy cô giáo, lễ phép của học sinh làm cho bà vô cùng xúc động, diến ra hết sức gần gũi, thân mật, đầm ấm, chan chứa tình thương như đón một người chị, người mẹ đi làm ăn xa hết năm trở về nhà ăn tết.

                              alt

                   Mở đầu buổi lễ bà đã lên nói chuyện, căn dặn các cháu phải ngoan ngoãn, lễ phép, nghe lời ông bà cha mẹ, thầy cô giáo, phải biết đoàn kết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng học giỏi. Nhận được quà phải biết sẻ chia cho em, anh chị để cùng san sẻ niềm vui. Sau lời nói chuyện của bà là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh các lớp biểu diễn, xong các tiết mục văn nghệ bà tặng 400 suất quà; trị giá 100 000/suất, được bà trao tận tay đến từng em học sinh. Sự quan tâm của bà đã giúp các em có được niềm vui tiếp thêm động lực say mê đến trường và tinh thần hiếu học. Sự ân cần chu đáo của bà cho thầy và trò Trường TH Hai Bà Trưng và cha mẹ học sinh niềm cảm phục khôn xiết. Nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách của bà không chỉ được mọi người tôn vinh mà còn được sự cảm kích đến lạ thường. Là việc nhỏ nhưng nhiều cánh tay thành một bầu trời rộng lớn. Qua đây thầy trò Trường tiểu học Hai Bà Trưng xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong năm học tới và đến mãi sau này.

Kết thúc buổi lễ thầy Lê Viết Năm hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn chúc bà và những người đi theo đoàn cùng học sinh đón một cái tết đầm ấm vui tươi và bình an.

                                                                                                            Bài và ảnh

 

                                                                                                     Doãn Thị Khánh Hà