Trong những ngày đầu tháng 12, Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức Hội thi “Giáo viên giỏi” cấp trường năm học 2016-2017. Là hoạt động sinh hoạt chuyên môn - nghiệp vụ, Hội thi được tổ chức hàng năm là sân chơi, là cơ hội để giáo viên được giao lưu, học hỏi và rèn luyện về chuyên môn, kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên trong giảng dạy. Đồng thời, tạo nguồn nhân lực thi giáo viên giỏi các cấp. Đây cũng là điều kiện để đánh giá và xây dựng đội ngũ giáo viên và là tiền đề cho việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Về dự với Hội thi có đông đủ các đồng chí giáo viên trong trường đã tham gia, Ban giám khảo Hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

Với tổng số 19 giáo viên tham gia dự thi. Hội thi được tổ chức qua ba nội dung: phần thi lý thuyết, sáng kiến kinh nghiệm và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết được tổ chức vào chiều ngày 25/11/2016, các giáo viên dự thi đã làm bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi;.Vòng thi thực hành giáo viên được tự chọn một tiết dạy trong tuần 15 và bốc thăm một tiết thi trong tuần 16.  Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học.  Đây cũng là dịp để thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng thi đua dạy tốt và học tốt.

Với lòng yêu nghề thật sự tâm huyết nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016- 2017 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Kết quả chung cuộc:  giải nhất thuộc về cô Huỳnh Thị Nhung, giải nhì thầy Nguyễn Văn Hùng, giải ba thuộc về cô Bùi Thị Mận và Phan Thị Mến Thương.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy, cô trường THCS Phan Đình Phùng có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Tin và ảnh

Mai Ly